`

Tin tức thế giới mới nhất ngày 29/10

Thứ bảy, 29/10/2016 | 06:29 GMT+7

(ĐSPL) – Tin tức thế giới mới nhất ngày 29/10: Myanmar phủ ​nhận chuyện máy bay rơi trên biển; Philippines: Thị trưởng nghi buôn bán ma túy bị bắn chết;…

Myanmar phủ ​nhận chuyện máy bay rơi trên biển

Đảo Manaung (chấm màu đỏ), nơi được cho là gần khu vực có “máy bay không xác định” mất tích - Ảnh: Google.

Reuters dẫn lời ông Tin Maung Ni, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Hàng không dân dụng Myanmar (CAD), khẳng định chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có máy bay rơi trên vùng biển phía tây nước này.

Theo Tuổi Trẻ, trước đó, mặc dù chưa có thông tin xác nhận về vụ tai nạn, các quan chức của CAD trên đảo Manaung đã được cử đến khu vực được cho là có máy bay bị mất tích. CAD cho biết họ không nhận được bất kỳ thông tin nào về việc có máy bay mất tích trong không phận Myanmar từ trước.

“Cho tới bây giờ, dựa trên những gì chúng tôi nhận được từ các quan chức CAD ngoài khơi Manaung thì mọi thứ vẫn diễn ra bình thường”, ông Tin Maung Ni nói.

Trước đó, cũng chính quan chức này nói với Reuters rằng có “một máy bay không xác định” đã rơi ngoài khơi Myanmar và nhà chức trách đang cố gắng xác định vị trí của nó.

Philippines: Thị trưởng nghi buôn bán ma túy bị bắn chết

Hôm 28/10, một thị trưởng Philippines cùng 9 vệ sĩ riêng đã bị bắn chết trong cuộc đấu súng với cảnh sát ở phía Nam thủ đô Manila.

Người phát ngôn cảnh sát Philippines Romeo Galgo cho biết Samsudin Dimaukom, thị trưởng thị trấn miền nam Saudi Ampatuan, cùng 9 vệ sĩ riêng nổ súng khi cảnh sát chống ma túy chặn xe họ vì nghi vận chuyển ma túy, Vnexpress đưa tin.

Cảnh sát bắn đáp trả, tiêu diệt nhóm người ở thị trấn Makilala, cách thủ đô Manila khoảng 950 km về phía nam.

"Các nghi phạm có vũ khí và bắn lực lượng hành pháp, buộc họ phải đáp trả", ông Galgo tiết lộ.

Ông Tập Cận Bình trở thành 'lãnh đạo hạt nhân' của Trung Quốc

Chủ tịch Tập Cận Bình trở thành lãnh đạo thứ tư tại Trung Quốc xác lập vai trò "lãnh đạo hạt nhân". Ảnh: Xinhua.

Theo Dân Trí, kết thúc Hội nghị toàn thể trung ương 6 Đại hội khóa XVIII trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc sau 4 ngày họp, thông cáo chung của hội nghị trong đó đề cập: “Kể từ Đại hội XVIII đến nay, trung ương đảng do đồng chí Tập Cận Bình làm hạt nhân đã nỗ lực thực hiện, đi đầu làm gương, kiên định thúc đẩy trị đảng nghiêm minh toàn diện...".

Tờ Thanh Niên dẫn lời các nhà phân tích nhận xét động thái này sẽ cho phép ông Tập có tiếng nói quyết định và quyền phủ quyết đối với mọi vấn đề của đảng.

“Lãnh đạo hạt nhân” là cụm từ được cố lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình “khai sinh” ra như là sự mô tả về quyền hạn tuyệt đối của cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông, cũng như bản thân ông và người lãnh đạo thuộc lớp kế cận là ông Giang Trạch Dân.

Tổng thống Putin: Nga hầu như không quan tâm đến bầu cử Mỹ

Tổng thống Nga tuyên bố sẵn sàng làm việc với bất kỳ vị tổng thống Mỹ nào trong tương lai.

"Những hình ảnh (cho rằng Nga ủng hộ một ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ) đã được truyền thông tạo nên", ông Putin tiết lộ tại sự kiện Valdai Discussion Club ngày 28/10, và nói thêm rằng sự việc này là hành động cố ý và có mục địch.

"Ý tưởng này đã được ‘gieo’ thành công vào suy nghĩ chung ở Mỹ ... với mục tiêu duy nhất ... để bảo vệ lợi ích của ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc cạnh tranh với ứng cử viên của đảng Cộng hòa, trong trường hợp này chính là với ông Trump", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Trump kêu gọi dừng bầu cử, tự giành chức tổng thống

Ông Donald Trump nói sẽ chấp nhận một kết quả bầu cử trong sạch - Ảnh: Reuters.

"Chúng ta nên dừng cuộc bầu cử và trao chức tổng thống cho Trump, đúng không? Chúng ta tổ chức để làm gì? Các chính sách của bà ấy quá tệ", Vnexpress dẫn lại lời ông Trump nói với người ủng hộ ở Springfield, bang Ohio khi nhắc đến bà Hillary Clinton.

Tỷ phú Mỹ tiếp tục đưa ra nghi vấn về sức khỏe của bà Clinton. Ông Trump cho biết sẽ mở lại các cuộc điều tra về việc bà sử dụng email cá nhân khi còn là cựu ngoại trưởng, và xem xét lại hoạt động tổ chức từ thiện của gia đình Clinton.

"Hillary đưa văn phòng của ngoại trưởng ra bán. Và nếu có cơ hội, bà ấy cũng sẽ đưa Phòng Bầu dục ra bán nốt", ứng cử viên đảng Cộng hòa cho hay.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Tin tức thế giới mới nhất ngày 28/10tin thế giới mới nhấttin tức thế giới mới nhấttin tức thế giớitin tức thế giới 24hmỹDonald Trump
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức