Vợ chồng cựu Tổng thống Bush “cha” cùng nhập viện

Thứ năm, 19/01/2017 | 10:06 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

(ĐSPL) - Cựu tổng thống Mỹ George H.W. Bush đã phải nhập viện vì viêm phổi, trong khi cùng ngày cựu Đệ nhất phu nhân Barbara Bush bị viêm phế quản và cũng được đưa tới bệnh viện.

Hôm 18/1, phát ngôn của gia đình cựu Tổng thống George H.W.Bush, Jim McGrath cho biết ông Bush “cha” đã được đưa tới khoa hồi sức cấp cứu tại bệnh viện Houston Methodist ở Houston để điều trị các vấn đề về đường hô hấp, do ảnh hường từ bệnh viêm phổi.

Cuối tuần trước, Cựu Tổng thống cũng đã phải nhập viện do thấy khó thở, đồng thời được cấp thuốc an thần để bác sĩ tiến hành các biện pháp trị liệu.

Tới thời điểm hiện tại, cựu Tổng thống 93 tuổi vẫn đang được điều trị trong bệnh viện, và tình hình sức khỏe của ông có vẻ đã tiến triển tốt.

“Các bác sĩ và mọi người đều rất tốt, chúng tôi hy vọng ông Bush sẽ xuất viện sớm”, ông McGrath tiết lộ.

Cũng trong hôm 18/1, phu nhân của Tổng thống George H. W. Bush, bà Barbara Bush, đã phải nhập viện sau khi phát hiện các triệu chứng như ho và mệt mỏi. Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ năm nay đã 92 tuổi.

Cựu Tổng thống Bush và cựu Đệ nhất phu nhân Barbara đã kết hôn vào ngày 6/1/1945, và cặp đôi có cuộc hôn nhân dài nhất trong lịch sử các đời tổng thống Mỹ. Tại thời điểm kết hôn, ông Bush là một phi công hải quân trẻ, và bà Barbara là sinh viên Trường CĐ Smith.

Vợ chồng cựu tổng thống đã chuyển đến Texas sau Thế chiến thứ hai. Đây chính là nơi ông Bush bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình và trở thành đại diện cho TP Houston tại hai nhiệm kỳ tại Quốc hội vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970.

Ông George H. W. Bush là tổng thống đời 41 của Mỹ, có nhiệm kỳ từ năm 1989 - 1993. Ông là cha của cựu Tổng thống George W. Bush, người đã đắc cử tổng thống năm 2000 đồng thời lãnh đạo nước Mỹ trong 2 nhiệm kỳ.

Hồi đầu tháng 1, văn phòng của cựu Tổng thống George H. W. Bush thông báo rằng, cả tổng thống và phu nhân đều không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1 tới do sức khỏe và tuổi cao.

(Theo Guardian)

Tin tài trợ
tổng thống MỹTổng thống George H.W.BushJim McGrathphát ngôn viên
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức