Hơn 220 người di cư chết trên Địa Trung Hải từ đầu năm 2017 đến nay

Thứ tư, 18/01/2017 | 09:05 GMT+7

(ĐSPL) – UNHCR cho biết, trong những ngày đầu năm 2017 đã có khoảng 226 người di cư thiệt mạng trên hành trình vượt Địa Trung Hải tới châu Âu.

Thông tin TTXVN cho hay, ngày 17/1, các nhân viên cứu hộ thuộc Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã công bố thông tin trên sau khi phỏng vấn 4 người di cư được cứu sống trong vụ tai nạn trên. Những người được cứu đến từ Eritrea và Ethiopia này cho biết đã xảy ra một vụ lật tàu từ ba ngày trước đó ở ngoài khơi Libya. 

Theo họ, con tàu gỗ hai tầng rời Lybia đêm 14/1, chở theo 180 người, chủ yếu đến từ Tây Phi. Sau 5 giờ lênh đênh trên biển, động cơ của tàu đã ngừng hoạt động và sau đó tàu bị lật.

Theo số liệu thống kê, tính đến nay, đa số người di cư từ châu Phi chủ yếu tới Italy - quốc gia cửa ngõ vào châu Âu, đều đi qua Địa Trung Hải với điểm khởi đầu hành trình tại Lybia. Khoảng 181.000 người đã đăng ký tị nạn tại các cảng biển Italy trong năm 2016. 

Hải quân Italy giải cứu người di cư ở ngoài khơi Sicily hôm qua.

Trong những ngày đầu năm 2017, UNHCR cho biết đã có khoảng 226 người di cư thiệt mạng trên hành trình vượt Địa Trung Hải tới châu Âu và đã có khoảng 2.300 người di cư tới được Italy.

Trước đó, VnEpress đưa tin năm 2016 cũng đã xảy ra một vụ 22 người di cư chết trên thuyền giữa Địa Trung Hải.

Theo Tổ chức Bác sĩ Không biên giới (MSF) cho biết các nạn nhân gồm 21 phụ nữ và một đàn ông được tìm thấy ở đáy con thuyền ngoài khơi Libya. Họ đã ở trên thuyền này "nhiều giờ".

Hơn 200 người sống sót được chuyển sang một con tàu của MSF, trong số đó có 50 trẻ em. Hầu hết những người này đến từ các nước tây Phi.

 

 

Tin tài trợ
châu âuđịa trung hảingười di cư
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức