`

Tổ chức IS xác nhận "Bộ trưởng Thông tin" bị tiêu diệt

Thứ ba, 11/10/2016 | 09:26 GMT+7

Sự kiện:

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xác nhận cái chết của Wa'il Adil Hasan Salman al-Fayad, người đứng đầu phụ trách công tác tuyên truyền của nhóm khủng bố này.

Theo Reuters, ngày 10/10, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xác nhận cái chết của Wa'il Adil Hasan Salman al-Fayad (tên gọi khác là Abu Mohammed al-Furqan), người đứng đầu phụ trách công tác tuyên truyền của nhóm khủng bố này.

Tổ chức IS xác nhận "Bộ trưởng Thông tin" bị tiêu diệt - Ảnh 1Phóng to

Thủ lĩnh IS Wail Adil Hasan Salman al-Fayad.

Trước đó vào hồi tháng 9/2016, Lầu Năm Góc tuyên bố đã tiêu diệt đối tượng này trong một cuộc không kích của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu ở tỉnh Raqqa của Syria.

IS đã đăng tải trên mạng một tuyên bố bày tỏ lòng tôn kính đối với al-Fayad, song không cho biết thông tin về cái chết của đối tượng này. 

Theo Lầu Năm Góc, al-Fayad giữ vai trò Bộ trưởng Thông tin, có nhiệm vụ giám sát công tác tuyên truyền của IS, đồng thời là một thành viên chủ chốt thuộc ban lãnh đạo tổ chức khủng bố này.

Lầu Năm Góc cho biết, vụ không kích ngày 7/9 diễn ra gần Raqqa đã tiêu diệt al-Fayad khi tên này đang ngồi trên một chiếc xe máy bên ngoài ngôi nhà của y.

Nguồn: VietnamPlus

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Bộ trưởng thông tin bị tiêu diệttổ chức ISnhà nước Hồi giáo tự xưng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức