`

Tổng thống Donald Trump: "Không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên"

Thứ tư, 13/06/2018 | 20:10 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Sau cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Tổng thống Donald Trump khẳng định hiện không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump về đến sân bay quân sự Andrews sau chuyến bay gần 24 tiếng. - Ảnh: Twitter.

Sáng 13/6 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump về đến sân bay quân sự Andrews, ngoại ô thủ đô Washington, sau khi kết thúc thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore. 

"Máy bay vừa hạ cánh. Quả là một chuyến đi dài. Tuy nhiên, mọi người giờ có thể cảm thấy an toàn hơn lúc mà tôi vừa nhậm chức. Không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên", ông viết trên Twitter ngay sau khi chuyên cơ hạ cánh lúc 2h56.

"Gặp ông Kim Jong-un là một trải nghiệm thú vị và tích cực. Triều Tiên có tiềm năng rất lớn trong tương lai", ông nói thêm.

Trước đó, trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên tại Singapore hôm 12/6, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kí kết bản thoả thuận gồm 4 điều chính.

Cụ thể, phía Mỹ cam kết sẽ cung cấp sự đảm bảo về an ninh cho Triều Tiên. Ngược lại, Triều Tiên khẳng định sẽ từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

Hôm 13/6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử, ông Kim Jong-un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Bình Nhưỡng và cũng đồng ý tới thăm Mỹ.

KCNA nhấn mạnh: "Ngài Kim Jong-un đã mời Tổng thống Trump thăm Bình Nhưỡng vào một thời điểm thích hợp và Tổng thống Trump đã mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm Mỹ. Hai nhà lãnh đạo đã vui vẻ nhận lời mời của nhau".

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
ông Trump về nướcchia sẻ của Trumpcuộc gặp thượng đỉnh Mỹ Triềucuộc gặp lịch sửthượng đỉnh Mỹ Triềucuộc gặp Trump KimKim Jong UnTriều Tiên
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức