`

Tổng thống Mỹ rút ngắn chuyến công du Châu Âu sau vụ nổ súng ở Dallas

Chủ nhật, 10/07/2016 | 06:33 GMT+7

Sự kiện:

Vụ 5 cảnh sát bị bắn chết tại Dallas, Mỹ

(ĐSPL) - Tổng thống Obama sẽ rút ngắn chuyến công du châu Âu để đến Dallas - nơi xảy ra vụ nổ súng khiến 5 cảnh sát thiệt mạng.

Liên quan đến vụ nổ súng khiến 5 cảnh sát thiệt mạng nhằm xoa dịu các mâu thuẫn do phân biệt chủng tộc trong nước tại Dallas, ngày 8/7, thông báo từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ rút ngắn chuyên công du châu Âu để đến Dallas, Vietnamplus đưa tin.

Báo VOV cũng thông tin, thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Obama sẽ trở về Mỹ vào đêm 10/7 theo giờ địa phương, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch và sẽ tới Dallas ngay đầu tuần sau theo lời mời của Thị trưởng thành phố Mike Rawlings.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Sau vụ bắn tỉa 11 cảnh sát ở Dallas làm 5 người chết hôm 7/7, ông Obama gọi đây là "cuộc tấn công có tính toán, độc ác, hèn hạ nhằm vào lực lượng hành pháp". "Tôi tin rằng tôi đang nói cho mọi người dân Mỹ, khi tôi nói chúng ta kinh hoàng trước những sự việc này, và chúng ta đoàn kết với người dân và cảnh sát ở Dallas", báo Vnexpress dẫn lời ông Obama.

Khi lục soát nhà Micah Johnson, giới chức trách đã tìm thấy các vật liệu để chế tạo bom và một nơi cất giấu vũ khí. Micah Johnson, 25 tuổi, cũng được xác nhận là một quân nhân Mỹ dự bị từng phục vụ trong quân đội Mỹ ở Afghanistan.

Quân đội Mỹ cho biết y từng là quân nhân được điều tới Afghanistan từ tháng 11/2013 đến tháng 7/2014. Johnson phục vụ trong quân ngũ từ tháng 3/2009 đến tháng 4/2015 tại Lữ đoàn kỹ thuật 420 đóng ở Texas.

Trong lúc đấu súng, tên này đã tuyên bố hành động một mình và không có liên hệ với bất kỳ nhóm có tổ chức nào. Tuy nhiên, theo cảnh sát, tên này có liên hệ với một loạt các tổ chức bị liệt vào danh sách các nhóm kích động lòng hận thù.

MINH PHÚC (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

 

Tin tài trợ
giá xăng ron 95nổ súngTổng thống ObamaObamaDallasCô dâu 8 tuổi phần 12 tập 1

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức