Tổng thống Obama lần cuối họp báo, dành lời khuyên cho Donald Trump

Thứ năm, 19/01/2017 | 08:41 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

(ĐSPL) - Tổng thống Mỹ Obama vừa có buổi họp báo lần cuối cùng, trong đó dành lời khuyên cho người kế nhiệm Donald Trump và một lần nữa khơi dậy niềm hy vọng cho người Mỹ.

Dân trí đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 18/1 đã có cuộc họp báo cuối cùng tại Nhà Trắng trước khi ông kết thúc nhiệm sở vào ngày 20/1 tới.

Tổng thống Obama tỏ ra lạc quan và trấn an người Mỹ về tương lai sắp tới (Ảnh: Zing.vn)

Trong cuộc họp báo, khi được hỏi về kế hoạch sau khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Obama cho biết: “Tôi sẽ muốn viết lách một chút. Tôi muốn dành thời gian quý báu cho các con gái”. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh ông sẽ tiếp tục lên tiếng về các vấn đề trong nước, đặc biệt là khi các “giá trị cốt lõi” của nước Mỹ bị đe dọa. “Có một sự khác biệt giữa hoạt động chính trị bình thường với một số vấn đề mà tôi nghĩ rằng nguyên tắc cốt lõi của chúng ta có thể bị đe doạ”, ông Obama nói.

Ông Obama cũng chia sẻ việc đã dành những lời khuyên tốt nhất cho người kế nhiệm Donald Trump.

“Tôi đã nói với ông ấy rằng đây là một công việc rất quan trọng không thể một mình gánh vác mà phải dựa vào một đội ngũ”, Tổng thống Obama cũng cảnh báo ông Trump cân nhắc kỹ các quyết định về chính sách đối ngoại, như việc di dời đại sứ quán Mỹ ở Israel đến Jerusalem.

Tri Thức Trực Tuyến đăng tải, khi được hỏi về cách các con gái Sasha và Malia đón nhận sự chiến thắng của Trump, ông Obama cho biết phu nhân Michelle “đã dạy các con về sự kỳ vọng”.

“Đó là điều tôi thực sự tin tưởng. Ở nơi vắng người tôi có thể chửi rủa nhiều hơn khi đứng trước công chúng. Thỉnh thoảng tôi cũng phát điên và thất vọng như bất kỳ ai. Nhưng tôi tin rằng chúng ta rồi sẽ ổn thôi. Chúng ta cần phải tiếp tục đấu tranh và nỗ lực. Tôi biết rằng các bạn (các phóng viên) sẽ hỗ trợ quá trình này”, ông Obama nói ngày 18/1.

Tổng thống Obama kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ đến 60% theo khảo sát của CNN/ORC. Đây là con số cao nhất dành cho ông kể từ khi đơn vị này thực hiện khảo sát vào tháng 6/2009.

(Tổng hợp)

10 năm khám sức khỏe định kỳ, mắc ung thư lúc nào cũng không biết

Tin tài trợ
Tổng thống Obamalần cuối họp báodành lời khuyêncho Trumpnước Mỹtổng thống mới
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức