`

Tổng thống Obama lần đầu nói về bình luận khiếm nhã của ông Trump

Thứ tư, 12/10/2016 | 11:01 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 11/10, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức bày tỏ quan điểm của ông về đoạn băng ghi âm với những lời lẽ khiến nhã của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

“Khi nghe đoạn băng ghi âm cách đây vài ngày, chẳng cần phải là một người chồng hay một người cha thì bạn mới phải thốt lên rằng, “điều đó không hề đúng”. Chỉ cần bạn là một người tử tế, bạn cũng đã nhận thấy rằng có điều gì đó không ổn ở đây”, Dân Trí dẫn lời Tổng thống Obama trong một sự kiện vận động tranh cử của bà Hillary Clinton tại North Carolina, Mỹ.

“Và nếu đều đó làm cho các bạn phát điên… Các bạn có thể làm điều gì đó, North Carolina!”, ông Obama khẳng định.

Tổng thống Barack Obama - Ảnh: Reuters.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 7/10 đã bị lộ một đoạn băng ghi âm dài 3 phút được quay từ năm 2005. Trong đoạn video, ứng cử viên đảng Cộng hòa đã không ngần ngại khoe khoang việc ‘sờ soạng’ phụ nữ mà không gặp rắc rối, cũng như việc từng tìm cách dụ dỗ một phụ nữ có chồng quan hệ tình dục cùng mình.

Trước những người ủng hộ bà Hillary Clinton, ông Obama cũng nói lại những lý do mà ông nghĩ Donald Trump không phù hợp để trở thành tổng thống Mỹ, đồng thời kêu gọi mọi người ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ.

“Khi chúng ta nghe những gì ông ấy (Trump) nói về các cộng đồng thiểu số, về người Hồi giáo, chế nhạo người khuyết tật và sỉ nhục gia đình các binh sĩ tử nạn, đó đúng là những gì ông ấy nghĩ”, Tổng thống Obama nói, đồng thời khẳng định trong cuộc bỏ phiếu sắp tới, người dân Mỹ không chỉ đơn thuần chọn lựa giữa bà Clinton và ông Trump, mà còn chọn cả “sự nhã nhặn, sự bao dung, sự công bằng và sự tôn trọng dành cho phụ nữ”.

Tổng thống Obama cũng lật lại những phát ngôn gây tranh cãi của ông Trump trong hai cuộc tranh luận trực tiếp với bà Clinton, trong đó có lời đe dọa bỏ tù cựu Ngoại trưởng Mỹ nếu tỷ phú New York đắc cử. “Khi bạn đang tham gia vào một cuộc tranh luận mà bạn lại đe dọa bỏ tù đối thủ chính trị của mình, bỏ tù mà không cần xét xử, không cần cáo trạng, không cần luật sư… Hay khi bạn chào đón sự can thiệp của người Nga vào cuộc bầu cử của chúng ta, thì bạn sẽ bị xem thường”, ông Obama nói với ngụ ý nhằm vào Donald Trump.

Bên cạnh đó, khi được phóng viên hỏi về phản ứng của ông Obama trước đoạn băng ghi âm đang làm nóng dư luận trong những ngày gần đây, Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest cho biết: “Tổng thống, cũng như hầu hết người dân Mỹ, cảm thấy đoạn băng ghi âm này ghê tởm”.

Trước đó, theo Vnepress, trong một sự kiện gây quỹ cho thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Tammy Duckworth diễn ra hôm 9/10 ở Chicago, bang Illinois, Tổng thống Mỹ đã nói đôi lời về ứng viên đảng Cộng hòa.

“Sỉ nhục phụ nữ, hạ thấp nhân phẩm họ, cũng như đối với người dân tộc thiểu số, người nhập cư, những người thuộc các tín ngưỡng khác, chế giễu người tàn tật, lăng mạ quân đội, xúc phạm các cựu chiến binh, sẽ nói lên nhiều điều. Ông ta cảm thấy thiếu an toàn đến nỗi thường nâng bản thân lên bằng cách hạ người khác xuống", ông Obama khẳng định.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Tổng thống Obamatổng thống MỹTổng thống Obama nói về video của Trumpđoạn băng ghi âm của TrumpHillary Clinton

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức