`

Tổng thống Obama tiếp sức cho bà Clinton trước giờ G

Thứ bảy, 24/09/2016 | 15:07 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 23/9 đã gửi lời động viên “hãy là chính mình” tới ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton khi bà chuẩn bị bước vào cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với đối thủ bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump vào đầu tuần tới.


Tổng thống Barack Obama và bà Hillary Clinton tại đại hội toàn quốc đảng Dân chủ hồi tháng 7 ở Philadelphia, Pennsylvania - Ảnh: Getty.

“Hãy là chính mình và hãy nêu lên những gì đã thôi thúc bà”, Tổng thống Obama gửi lời động viên tới cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ABC hôm qua 23/9.

Ông chủ Nhà Trắng nói thêm rằng bà Clinton “đang được thôi thúc bởi khao khát mãnh liệt mang lại những điều tốt đẹp hơn cho người dân Mỹ”.

Theo kế hoạch, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình vào ngày 26/9 tới. Cuộc tranh luận này diễn ra trước ngày bầu cử toàn quốc 8/11 6 tuần và dự kiến sẽ thu hút lượng người xem kỷ lục. Theo đó, mọi cử chỉ, hành động, ngôn từ và cách nhìn của mỗi ứng viên sẽ được phân tích kỹ lưỡng.

Trong cuộc phỏng vấn với ABC, Tổng thống Obama cũng dành những lời khen ngợi cho bà Clinton. “Tôi biết Hillary, chứng kiến những gì bà ấy đã làm và dõi theo bà ấy cả trong lúc khó khăn lẫn khi thuận lợi”, ông Obama chia sẻ về cựu Ngoại trưởng Mỹ.

“Bà ấy có mặt trong cuộc bầu cử này vì những mục đích đúng đắn… Chưa có người phụ nữ nào được bầu làm tổng thống Mỹ, vì thế bà ấy phải phá vỡ một số rào cản”, ông Obama nói thêm.

Thành Đạt
Nguồn: Dân Trí

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Tổng thống Obamatổng thống MỹBarack Obamaửng viên Tổng thống Mỹứng viên đảng Dân chủHillary ClintonDonald Trump

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức