`

Tổng thống Pháp trả lương thợ cắt tóc gần 250 triệu mỗi tháng

Thứ năm, 14/07/2016 | 13:03 GMT+7

(ĐSPL) - Tổng thống Pháp Francois Hollande đã trả lương cho thợ cắt tóc riêng với số tiền 11.000 USD (gần 250 triệu VNĐ) mỗi tháng, gần tương đương lương của một bộ trưởng.

Tổng thống Pháp Francois Hollande - Ảnh: Independent.co.uk

Theo Vnexpress, thông tin trên được tờ Le Canard Enchaine của Pháp tiết lộ trong một bài viết đăng hôm qua. Nhiều người cho rằng bỏ ra 11.000 USD mỗi tháng chỉ để cắt tóc là quá tốn kém.

Theo báo Đại Đoàn Kết, thông tin trên cũng đã được Sarah Levy, luật sư riêng của ông Oliver xác nhận với tờ Canard Enchaine. “Ông ấy phải có mặt đúng giờ tại nơi ở của Tổng thống và túc trực để làm việc liên tục gần như 24 tiếng mỗi ngày” – bà Levy cho biết.

Stephane Le Foll, phát ngôn viên chính phủ, xác nhận thợ cắt tóc của Tổng thống được trả mức lương 9.985 euro một tháng, song nhấn mạnh rằng con số này đã giảm từ 15-20% kể từ thời điểm ông Hollande nhậm chức hồi năm 2012.

Trên mạng xã hội Twitter, #CoiffeurGate đang trở thành từ khóa phổ biến (“coiffeur” trong tiếng Pháp có nghĩa là “thợ cắt tóc”). Con số này đã giảm từ 15-20% kể từ thời điểm ông Hollande nhậm chức hồi năm 2012.

“Chỉ cần một nửa số lương ấy tôi cũng tình nguyện làm thợ cắt tóc cho Hollande”, một người dùng Twitter viết. Trong khi đó, một người dùng khác bày tỏ sự thất vọng: "Tiền thuế thu nhập mỗi năm 2.600 euro của tôi chỉ bằng một tuần lương thợ cắt tóc cho tổng thống.”

"Nay thì tôi đã hiểu 'cắt giảm ngân sách' là như thế nào'", một người khác chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Hollande cũng phải nhận những ý kiến phản đối ngay bên trong nội bộ đảng.

"Đó thực sự là một khoản tiền lớn đối với một thợ cắt tóc nói riêng và nước Pháp nói chung", Thierry Mandon, bộ trưởng phụ trách giáo dục và nghiên cứu, nhận xét. "Với nhiều người dân Pháp, số tiền ấy là rất rất lớn".

Tờ Tuổi Trẻ đưa tin, mức lương khủng trả cho người thợ cắt tóc này rất mâu thuẫn với những cam kết trong chiến dịch tranh cử của ông Hollande năm 2012.

Khi đó ông nói ông sẽ là một nguyên thủ "bình thường", trái ngược với người tiền nhiệm Nicolas Sarkozy vốn có biệt danh "lấp lánh" với kính râm hiệu Ray-Ban và những chuyến nghỉ dưỡng xa hoa.

Thông tin này cũng được xem là bất lợi trong thời điểm ông Hollande đang muốn hối thúc thông qua dự luật lao động mới, theo đó sẽ cắt giảm bớt lợi ích của người lao động và khiến việc sa thải nhân viên dễ dàng hơn.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
cuộc giao tranhsân bay Will RogersTổng thống Pháp Francois HollandeSiêu bất ngờ tập 17

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức