`

Tổng thống Putin thành lập tổng cục giáo dục lòng yêu nước cho binh sĩ

Thứ tư, 01/08/2018 | 09:50 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thành lập một đơn vị mới trong quân đội để thúc đẩy lòng yêu nước và sự trung thành trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với phương Tây.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty

Cụ thể, vào ngày 30/7 vừa qua, ông Vladimir Putin đã phê duyệt nghị định Tổng thống về việc thành lập tổng cục giáo dục lòng yêu nước. Theo đó, nghị định sẽ có ảnh hưởng tích cực đến khoảng 1 triệu người hiện đang phục vụ trong quân đội Nga.

"Trong thời đại thông tin toàn cầu và chiến tranh tâm lý bùng nổ, vai trò của việc chỉnh đốn ý thức chính trị và đạo đức trong quân đội và xã hội trở nên quan trọng hơn bao giờ hết", Interfax dẫn lời ông Aleksandr Kanshin, thành viên Ủy ban Cộng đồng Liên bang Nga về các vấn đề cựu binh, quân nhân và hậu phương cho hay.

Tổng thống Putin đồng thời là Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Nga đã hoạt động như một ứng cử viên độc lập khi tái đắc cử nhiệm kỳ mới vào tháng 3/2018, nhưng ông vẫn nhận được sự ủng hộ của Đảng cầm quyền Nga.

Nghị định của ông chủ điện Kremlin chỉ rõ rằng đơn vị mới sẽ chịu trách nhiệm về công việc liên quan đến giáo dục lòng yêu nước. Trong quyết định riêng biệt, Điện Kremlin cũng bổ nhiệm thượng tướng Andrei Kartapolov, chỉ huy lực lượng Nga tại Syria, làm lãnh đạo tổng cục mới thành lập này.

Bộ Quốc phòng không tiết lộ thông tin chi tiết về vai trò của lãnh đạo mới, nhưng một nguồn tin giấu tên nói với Kommersant Daily rằng ông Kartapolov cũng sẽ chịu trách nhiệm cho các hoạt động của Yunarmiya - một tổ chức thanh niên yêu nước được Bộ tài trợ.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

Tin tài trợ
Vladimir Putinlòng yêu nướcQuân độivũ trangNga
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức