`

Triều Tiên công bố video phóng tên lửa về phía biển Nhật Bản

Thứ tư, 07/09/2016 | 14:23 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 6/9, Triều Tiên đã công bố video phóng 3 tên lửa đạn đạo mà nước này đã phóng đi hồi đầu tuần ở vùng biển Nhật Bản.

Mới đây, Triều Tiên đã cho phát sóng video ghi lại cảnh phóng 3 tên lửa đạn đạo Rodong tầm trung. - Ảnh cắt từ video.

Hôm 6/9, Dân Trí dẫn tin đài KRT của Triều Tiên đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh phóng 3 tên lửa đạn đạo của nước này hôm 5/9.

Nguồn tin quân sự Hàn Quốc nói rằng, nhiều khả năng các tên lửa được phóng đi là tên lửa tầm trung Rodong. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, ít nhất 1 trong 3 tên lửa này đã bay được khoảng 1.000km và rơi vào vùng nhận dạng phòng không của Nhật Bản.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 18 năm qua tên lửa Triều Tiên lại rơi vào vùng ADIZ của Nhật Bản. Hồi cuối tháng 8, một tên lửa của Triều Tiên cũng bay được khoảng 500km trước khi rơi vào khu vực này.

Cũng trong hôm 5/9, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã ra tuyên bố lên án vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, đồng thời cảnh báo sẽ có các biện pháp mạnh hơn để trừng phạt Triều Tiên.

Tuyên bố chung nhấn mạnh: "Các vụ phóng này đã vi phạm nghị quyết Liên Hợp Quốc và nghĩa vụ quốc tế của Triều Tiên". Liên Hợp Quốc hối thúc Bình Nhưỡng ngừng các hành động tương tự như thử hạt nhân và nhấn mạnh Hội đồng bảo an sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình và áp dụng các biện pháp ứng phó cứng rắn hơn nếu cần thiết.

Tuyên bố được thông qua với sự ủng hộ của tất cả các nước thành viên của Hội đồng bảo an, trong đó có cả Trung Quốc.

Theo VnExpress, Triều Tiên phóng ba tên lửa chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Quân đội Hàn Quốc nhận định hành động của Triều Tiên là để phô diễn sức mạnh.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Triều Tiênđánh chết người vì cho đó là kẻ thùquán nhậu trên đảo Phú Quýtên lửa đạn đạoNhật Bản

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức