`

Triều Tiên tuyên bố đủ khả năng chống lại chiến lược an ninh mới của Mỹ

Thứ năm, 07/07/2016 | 19:57 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 7/7, Triều Tiên tuyên bố nước này đủ khả năng để đối phó với chiến lược an ninh mới của Mỹ, và cảnh báo Washington sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng nếu làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên tuyên bố nước này có đủ khả năng để chống lại chiến dịch quân sự mới của Mỹ.

Theo Dân Trí, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn từ bản tin của Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, một người phát ngôn của Viện nghiên cứu Mỹ trực thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã chỉ trích “Chiến lược Bổ sung lần 3” của Washington nhằm duy trì ưu thế của quân đội Mỹ trước các mối đe dọa ngày càng tăng bằng cách tăng cường năng lực chiến đấu của các loại vũ khí chính xác và thực thi các khái niệm tác chiến mới trong xung đột trên thực tế.

Ngoài ra, người phát ngôn giấu tên này còn phê phán phát biểu mới nhất của các chuyên gia và quan chức Mỹ cho rằng Chiến lược Bổ sung lần 3 cần được áp dụng tại bán đảo Triều Tiên, đồng thời cảnh báo rằng Bình Nhưỡng hoàn toàn có đủ khả năng để đối phó với điều đó.

“Những phát biểu trên cho thấy rõ động thái thù địch cực đoan của Mỹ nhằm kiềm chế nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên bằng cách huy động không chỉ các lực lượng hạt nhân và thông thường mà còn cả các loại phương tiện chiến đấu cực kỳ tối tân khác”, KCNA dẫn lời người phát ngôn Triều Tiên nói.

Theo Yonhap, Triều Tiên tuyên bố rằng chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của nước này là cách thức đáp trả mạnh mẽ đối với chính sách thù địch của Washington nhằm vào Bình Nhưỡng.

Lời cảnh báo của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền ông Kim Jong-un mới đây tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan hồi tháng trước bất chấp sự phản đối cũng như các biện pháp trừng phạt từ cộng đồng quốc tế.

Báo Giao Thông đưa tin, cùng ngày, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon bày tỏ quan ngại về tình hình gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đồng thời kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích.

Ông Ban kêu gọi, các nước liên quan cần tăng cường những nỗ lực giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Triều Tiêntự xúc ănchiến lược an ninhWashingtongia tăng căng thẳngbán đảo triều tiên

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức