`

Trợ lý giáo viên bị sa thải vì nói bà Michelle Obama là 'khỉ đột'

Thứ tư, 05/10/2016 | 20:28 GMT+7

(ĐSPL) – Một trợ lý giáo viên tiểu học ở bang Georgia, Mỹ bị sa thải sau khi liên tục gọi Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama là 'khỉ đột '.

Bà Jane Wood Allen. - Ảnh: NY Dailynews.

Jane Allen là trợ lý của giáo viên tại trường tiểu học Chestatee ở Gainesville, phía Đông Bắc của Atlanta. Allen đã đăng một bài báo trên Facebook cá nhân và nói về bà Obama.

"Đây là con khỉ đột đáng thương. Làm thế nào là để bà ấy sẽ hoạt động trong thế giới thực", cô Allen viết.

Tiếp đó, Allen viết và chia sẻ cảm nghĩ cùng một bài báo mà nhấn mạnh Đệ nhất Phu nhân Mỹ là một trong những phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới: “Tôi ngưỡng mộ một con khỉ đột hơn bà ấy (Đợi đã, tôi quên mất, bà ta là một con khỉ đột)".

Sau đó, trang Facebook của Allen đã được gỡ bài viết này, tuy nhiên Nhiều người dùng mạng xã hội đã kịp chụp màn hình những bài viết trước khi chúng bị xóa. Những người dùng Facebook đã đặt câu hỏi về khả năng dạy trẻ em của Allen.

Hôm 3/10, trường tiểu học này thông báo rằng Allen đã bị sa thải. "Bắt đầu từ thứ hai, 3/10, Jane Wood Allen đã bị sai thải và không còn là một nhân viên của các trường trong Hạt Forsyth", thông báo chính thức được đăng trên Facebook của ngôi trường tiểu học này.

"Phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử không được tha thứ tại học khu của chúng tôi", thông báo cho biết

NHẤT DUY (Theo NYDaily)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
trợ lý giáo viênmichelle obamakhỉ độtsa thảitiểu họcmỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức