`

Trong một ngày, Nhật Bản hứng chịu 2 trận động đất

Thứ hai, 26/09/2016 | 20:57 GMT+7

(ĐSPL) – Liên tiếp trong một ngày, Nhật Bản hứng chịu hai trận động đất tại khu vực phía Bắc và phía Nam đất nước.

Báo Thanh niên đưa tin, trong ngày 26/9, hai trận động đất liên tiếp đã làm rung chuyển cả khu vực phía Bắc và phía Nam Nhật Bản.

Báo Hà Nội mới cũng thông tin về trận động đất, theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, trận động đất đầu tiên xảy ra lúc 14h13’, giờ địa phương, có cường độ 5,5 độ richter làm rung chuyển khu vực ngoài khơi Hokkaido, đảo chính ở miền bắc đất nước.

Vị trí xảy ra trận động đất mạnh 5,7 độ richter trên bản đồ. (Ảnh: USGS)

Chỉ 7 phút sau đó, thêm một trận động đất mạnh 5,7 độ richter làm rung chuyển tỉnh Okinawa và một số đảo phía nam Nhật Bản.

Hiện chưa có báo cáo về tình hình thương vong và thiệt hại do 2 trận động đất này. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cũng chưa ban bố cảnh báo sóng thần.

Được biết, động đất là hiện tượng diễn ra thường xuyên ở Nhật Bản, vì đây là một trong những khu vực có hoạt động địa chấn nhiều nhất thế giới.

Tính ra mỗi năm, riêng Nhật Bản đã hứng chịu 20% các trận động đất có cường độ hơn 6 độ Richter trên toàn thế giới, theo Reuters. Trận động đất, sóng thần ở vùng ven biển đông bắc Nhật Bản năm 2011 có cường độ 9 độ Richter là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất ở nước này tới nay.

TƯỜNG VY (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm:

 

Tin tài trợ
Nhật Bảnđộng đấtsóng thầnliên tiếp động đấtsóng thầncảnh báo sóng thầnsóng thần Nhật Bản

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức