`

Trung Quốc truy tố hai Phó Tỉnh trưởng

Thứ ba, 26/07/2016 | 22:29 GMT+7

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc vừa khai trừ và truy tố hai quan chức cấp cao do lạm dụng công quỹ để trả các chi phí cá nhân.

Dương Chấn Siêu - nguyên Phó Tỉnh trưởng An Huy.

Theo Tân Hoa xã, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) ngày 26/7 thông báo Dương Chấn Siêu - nguyên Phó Tỉnh trưởng An Huy, miền Đông nước này, đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC).

Trong một thông cáo, CCDI cho biết Dương Chấn Siêu "đã vi phạm kỷ luật chính trị và chống lại cuộc điều tra của CPC". Đối tượng này bị cáo buộc đã lạm dụng công quỹ để trả các chi phí cá nhân, vi phạm quy định của CPC về thực hiện tiết kiệm. Dương Chấn Siêu đã không báo cáo các công việc cá nhân với chính quyền theo quy định, nói dối điều tra viên, lợi dụng chức vụ để trục lợi, nhận hối lộ, lạm quyền gây "tổn thất lớn cho tài sản nhà nước". Dương Chấn Siêu chính thức bị điều tra từ hồi tháng 5 vừa qua.

Cùng ngày, CCDI cũng ra thông cáo cho biết nguyên Phó Tỉnh trưởng Tứ Xuyên Lý Thành Vân cũng bị khai trừ khỏi CPC và bị cách chức với nhiều cáo buộc vi phạm pháp luật. Theo thông cáo, Lý Thành Vân đã tìm cách chống lại cuộc điều tra, lạm dụng chức quyền, nhận hối lộ. Lý Thành Vân bị điều tra từ tháng 4/2016. Hồ sơ vụ việc này đã được chuyển đến các cơ quan pháp lý.

Nguồn: TTXVN

Xem thêm: 

Tin tài trợ
trung quốckhai trừphó tỉnh trưởngtrung quốctruy tốphó tỉnh trưởngkhai trừ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức