`

Truyền hình Mỹ tuyên bố nhầm bà Hillary Clinton qua đời

Thứ năm, 15/09/2016 | 19:06 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

(ĐSPL) – Mới đây, MC của kênh truyền hình ABC7, Mỹ đã ‘lỡ miệng’ công bố ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton qua đời.

Theo Sputnik, MC Joe Torres đã bắt đầu chương trình thời sự với "thông báo khẩn cấp bà Hillary Clinton đã qua đời", đồng thời nói thêm rằng các bác sĩ công bố chẩn đoán bà "viêm phổi".

Dân Trí dẫn tin tờ Express cho biết, về sự cố nhầm lẫn này, đài ABC chưa có bất cứ đính chính nào trên sóng truyền hình tính tới thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, chia sẻ với trang tin TruNews, phía đài truyền hình ABC7 thanh minh rằng người dẫn chương trình Torres đã nói nhầm từ “sức khỏe” (health) thành “cái chết” (death) khi đề cập đến sự việc diễn ra buổi sáng hôm đó.

“Có thể thấy rõ rằng các thông tin của biên tập viên và hình ảnh đi kèm trên màn hình cho thấy bà Clinton vẫn còn sống và đang phục hồi”, đài ABC biện minh.

Truyền hình Mỹ tuyên bố nhầm bà Hillary Clinton qua đời - Ảnh 1Phóng to

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton - Ảnh: Reuters.

Thực tế, người dẫn chương trình Torres sau khi nói nhầm cũng đã đề cập đến thông tin bác sĩ riêng của bà Clinton nói rằng bà bị chẩn đoán mắc viêm phổi và đang hồi phục.

Theo Báo Giao Thông, bản tin của ABC7 được phát sóng 2 ngày sau khi bà Clinton suýt ngất tại buổi lễ tưởng niệm ngày 11/9. Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa đã được dìu vào xe ô tô, và có vẻ không thể đứng vững, sau đó nhanh chóng di chuyển đến căn hộ của cô con gái ở New York.

Dư luận những ngày gần đây bắt đầu xôn xao về tình hình sức khỏe của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Tuy nhiên, bác sĩ riêng của bác Clinton đã lên tiếng khẳng định rằng bà có đủ sức khỏe để có thể trở thành Tổng thống.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
clintonHillary Clintontruyền hình Mỹcạo trọc đầu bạn gáiviêm phổinghị lực của bé gái không chânc?a ?ngtổng thống Mỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức