`

Tướng Mỹ đề xuất lập vùng cấm bay tại Syria

Thứ sáu, 13/11/2015 | 07:58 GMT+7

Ngày 12/11, Đặc phái viên sắp mãn nhiệm của Mỹ phụ trách liên minh quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria, Tướng John Allen, cho rằng Mỹ nên xem xét tất cả các biện pháp trong đó có thiết lập vùng cấm bay trong cuộc chiến chống IS.

Khói bốc lên gần căn cứ không quân Kweyris tại thành phố Aleppo, Bắc Syria sau các cuộc giao tranh giữa quân đội Chính phủ và phiến quân IS ngày 10/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên kênh truyền hình CNN (Mỹ), Tướng Allen nhấn mạnh: “Chúng ta nên xem xét tất cả những biện pháp”. Theo ông Allen, mục tiêu của một vùng cấm bay như vậy cần phải được cân nhắc một cách thận trọng, khi viện dẫn tính chất phức tạp và những chi phí cho việc làm này. Tổng thống Mỹ Barack Obama hiện chưa ủng hộ biện pháp trên.
Trước đó, một số cựu cố vấn của ông Obama từng đưa ra nhận định rằng Tổng thống Mỹ đã bỏ lỡ cơ hội thiết lập vùng cấm bay ở Syria do Nga khởi động chiến dịch quân sự ở quốc gia này. Trước đó, Moskva đã phản đối việc lập vùng cấm bay ở Syria. Còn các nguồn tin trong liên minh quốc tế do Mỹ cầm đầu đang tiến hành các cuộc không kích ở Syria, cho biết Washington từng có kế hoạch lập vùng cấm bay ở Syria.
Theo TTXVN
Tin tài trợ
tướngmỹkhai thácsân baySyriatin mớitin nóngtin hóttin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức