`

Vé dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump lên tới 1 triệu USD

Thứ tư, 30/11/2016 | 20:09 GMT+7

(ĐSPL) – Nhóm phụ trách lễ nhậm chức của ông Donald Trump đã công một loạt gói vé, với gói đắt nhất giá 1 triệu USD, bao gồm tiệc tối thân mật với tân tổng thống, bữa trưa với quan chức trong nội các mới.

Theo Dân Trí, nhằm quyên góp tiền từ các mạnh thường quân cho lễ nhậm chức vào đầu năm tới của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, ủy ban phụ trách nhậm chức đã đưa ra hàng loạt gói vé với giá dao động từ 25.000 USD đến 1 triệu USD. Giá vé cũng có thể hơn thế cho những người có mong muốn được dự lễ nhậm chức của Tổng thống thứ 45.

Theo tài liệu của ủy ban và được New York Times tiết lộ, với số tiền ủng hộ trên 1 triệu USD, các nhà tài trợ sẽ được ăn trưa cùng các quan chức trong nội các cũng như lãnh đạo quốc hội nhiệm kỳ mới, ăn tối cùng với Phó tổng thống cùng phu nhân và ăn trưa cùng gia đình Tổng thống.

Ông Trump vẫy chào đám đông trong buổi vận động tranh cử ở Dallas hồi tháng 9/2015. - Ảnh: Daily Mail.

Ngoài ra, các mạnh thường quân này cũng sẽ được dự các sự kiện trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump.

Ủy ban nhậm chức của ông Trump cũng đưa ra các gói vé với nhiều mệnh giá khác nhau gồm 25.000 USD, 100.000 USD, 250.000 USD và 500.000 USD.

Với gói vé thấp nhất 25.000 USD, khách mời sẽ có 2 suất tham dự các sự kiện như lễ diễu hành, buổi hòa nhạc và lễ bắn pháo hoa. Tiếp đến là mức vé 100.000 USD, khách mời có 4 suất tham dự những sự kiện nói trên, cùng với 2 vé ăn tối cùng các quan chức trong nội các mới.

Với gói vé 250.000 USD, ngoài những đặc quyền trên, khách mời có 2 suất ăn trưa cùng các Đệ nhất phu nhân. Ngoài ra, muốn dự dạ tiệc cùng với Tổng thống và Phó tổng thống, gói vé cho 4 khách mời sẽ là 500.000 USD.

Năm 2009, Tổng thống Barack Obama giới hạn mức tối đa một mạnh thường quân chi cho lễ nhậm chức của ông là 50.000 USD, ngoài ra, ông không nhận tiền từ các tập đoàn hay liên đoàn lao động, các nhà vận động hành lang và một số nhóm khác.. Tuy nhiên, trong lễ nhậm chức năm 2013, nhiều nhà tài trợ đã góp hơn 1 triệu USD cho lễ nhậm chức của ông Obama.

Mục đích của việc đưa ra các gói vé đặc quyền này là nhằm quyên góp tiền cho lễ nhậm chức của ông Trump vào đầu năm sau.

Lễ nhậm chức của nhà tỷ phú sẽ diễn ra đúng 12h trưa ngày 20/1/2017 theo giờ Washington (khoảng 12h đêm theo giờ Việt Nam), tờ Tri Thức Trực Tuyến đưa tin. Sau thời khắc đó, ông Trump chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Buổi lễ dự kiến diễn ra tại thềm cửa tây tòa nhà Quốc hội Mỹ. Sau khi tuyên thệ, ông Trump sẽ đọc diễn văn nhậm chức. Bài phát biểu dự kiến kéo dài dưới 20 phút. Đây là cơ hội để tân tổng thống Mỹ ghi lại dấu ấn lịch sử của mình với những tuyên bố sắc sảo, hùng hồn.

Vào buổi sáng hôm sau, ông Trump sẽ đi bộ từ chỗ ở mới tới khu Cánh Tây của Nhà Trắng để bắt đầu ngày làm việc đầu tiên trên cương vị tổng thống Mỹ.

Tiến trình bầu cử tổng thống Mỹ:

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ sẽ diễn ra 4 năm một lần vào Ngày bầu cử. Ngày bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày thứ 3 đầu tiên sau thứ 2 đầu tiên của Tháng Mười Một. Năm 2016, ngày bầu cử diễn ra vào ngày 8/11/2016. Tháng 12 sẽ diễn ra cuộc bầu chọn tổng thống lần cuối cùng được thực hiện bởi các Đại cử tri, người đã được bầu ra trước đó trong các bang. Đầu tháng 1 tiếp theo, Nghị viện sẽ kiểm phiếu Đại cử tri. Ngày nhậm chức của Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng Một. Trước đó là khoảng thời gian chuyển giao quyền lực giữa Tổng thống mãn nhiệm và Tổng thống đắc cử.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo

Link nguồn: https://www.usa.gov/election

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
Vé dự lễ nhậm chức của Donald Trumplễ nhậm chức Tổng thống đắc cử TrumpTổng thống đắc cử TrumpDonald TrumpTổng thống Donald Trump
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức