`

Video: Cận cảnh lính đánh thuê Nga huấn luyện quân tại "tử trận" Syria

Thứ ba, 12/02/2019 | 21:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đoạn video ghi lại cảnh các nhân viên quân sự của Nga đang huấn luyện tỉ mỉ cho binh sĩ thuộc Lữ đoàn Al-Quds của Palestine tại Syria.

Công ty quân sự tư nhân Vegacy Strategic Services Ltd đăng ký thành lập tại đảo Síp vào năm 2012. Thành viên của tổ chức này là những quân nhân đã giải ngũ thuộc các lực lượng vũ trang Nga, Ukraine và Hy Lạp.

Các huấn luyện viên Vegacy thường xuyên tham gia huấn luyện cho lực lượng quân đội Syria và các tay súng ủng hộ chính quyền của Tổng thống Bashar Assad.

Trong video, các nhân viên của Vegacy đã tiến hành đào tạo cho Lữ đoàn tinh nhuệ Al-Quds của người Palestine tại một địa điểm ở tỉnh Aleppo của Syria.

Không chỉ đào tạo quân sự, các nhân viên của Vegacy còn đảm nhận trọng trách tư vấn cho các nhóm ủng hộ chính phủ Syria.

Trước đó, một số bức ảnh được công bố cũng cho thấy các huấn luyện viên của Vegacy đào tạo cho lực lượng Quân đoàn số 5 của quân đội Syria ở một địa điểm không được hé lộ thuộc phía tây Syria.

Theo AMN, một số lính đánh thuê Nga thuộc công ty Vegacy đã thiệt mạng kể từ năm 2015 và đa số nạn nhân qua đời trong một vụ tấn công của liên quân Mỹ hồi năm 2017.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)Tin tài trợ
SyriaTrung Đôngvideo hot
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức