`

Video: Màn trình diễn ấn tượng của Không quân Triều Tiên trong lễ duyệt binh

Chủ nhật, 09/09/2018 | 20:27 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Video ghi lại hình ảnh phi đội gồm 15 máy bay An-2 của Triều Tiên đã xếp thành số 70 trên bầu trời thủ đô Bình Nhưỡng vào sáng nay 9/9.

Màn trình diễn của Không quân Quân đội Nhân dân Triều Tiên được xem là điểm nhấn đặc sắc trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh (9/9/1948-9/9/2018) của nước này.

Máy bay An-2 được sản xuất từ năm 1947 và là sản phẩm quân sự của Liên Xô. Hiện Triều Tiên sở hữu phi đội khoảng 300 chiếc An-2. Một máy bay có thể mang 1 tấn hàng hóa hoặc chở 10 binh sĩ.

Tốc độ của An-2 chỉ vào khoảng gần 50 km/h và có thể bay giật lùi trở lại nếu gặp gió mạnh. An-2 cũng nổi tiếng với khả năng cất cánh và hạ cánh ở những điều kiện địa hình đa dạng, ngay cả trên mặt đất hoặc ở một đường băng rất ngắn.

An-2 được Triều Tiên sơn màu xanh lá ở mặt trên và màu xanh dương ở mặt dưới, vì vậy hệ thống tên lửa mặt đất phía dưới hay các máy bay tấn công phía trên đều khó có thể định vị được máy bay này. Ngoài ra, An-2 cũng có thể mang được bom hạt nhân, điều này giúp tăng uy lực của máy bay Triều Tiên hơn gấp nhiều lần.

Thông điệp về bán đảo Triều Tiên thống nhất cũng được thể hiện trong lễ duyệt binh mừng Quốc khánh năm nay. Ảnh: Nathan VanderKlippe‏

Theo CNN, buổi duyệt binh được đánh giá là có quy mô nhỏ hơn so với những năm trước, với chủ đề chính tập trung vào phát triển kinh tế Triều Tiên, diễn ra trong bối cảnh đàm phán ngoại giao Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa đang gặp trở ngại.

Bên cạnh phô diễn sức mạnh các loại khí tài quân sự, lễ diễu hành sáng 9/9 ở thủ đô Bình Nhưỡng cũng tràn ngập màu sắc cờ hoa. Người dân Triều Tiên vui mừng chào đón đoàn duyệt binh trong không khí sôi động.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng một số quan chức cấp cao quan sát lễ duyệt binh từ trên cao ở quảng trường Kim Il-sung.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
video hotTriều Tiênduyệt binh Triều Tiên
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức