`

Video: Tên lửa của phiến quân Houthi phá tan xe thiết giáp Arab Saudi

Chủ nhật, 09/09/2018 | 07:34 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chiếc M2 Bradley bất ngờ bị tên lửa của phiến quân bắn trúng, bốc cháy, tạo thành cột khói đen dày đặc. Số phận của kíp lái vẫn chưa được xác định.

Ngày 7/9, nhóm phiến quân Houthi ở Yemen đã công bố đoạn video ghi lại hình ảnh nhóm này phóng tên lửa dẫn đường (ATGM) tấn công một thiết giáp chở quân M2 Bradley của quân đội Arab Saudi, theo Defense Blog.

M2 Bradley do Mỹ sản xuất được đánh giá là một trong những loại thiết giáp chở quân tốt nhất hiện nay. M2 được trang bị pháo chính 25 mm và súng máy đồng trục M240C 7,62 mm. Lớp giáp trước của xe có thể chống được đạn xuyên giáp 30 mm, nhưng khó trụ nổi trước ATGM.

Kể từ tháng 3/2015, liên quân do Arab Saudi dẫn đầu tiến hành cuộc chiến chống phiến quân Houthi tại Yemen, nhằm khôi phục chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang phải sống lưu vong. Đáp lại, phiến quân Houthi từng nhiều lần phóng tên lửa đạn đạo vào lãnh thổ Arab Saudi, đồng thời phá hủy nhiều khí tài quân sự của nước này tại Yemen.

Liên hợp quốc đã xếp Yemen vào nhóm các nước với cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trên thế giới, với khoảng 7 triệu người đang lâm vào nạn đói khắc nghiệt.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
YemenTrung Đôngvideo hottên lửa
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức