Việt Nam hướng dẫn thủ tục hỗ trợ pháp lý cho gia đình Đoàn Thị Hương

Thứ năm, 02/03/2017 | 19:58 GMT+7

Sự kiện:

Anh trai ông Kim Jong Un thiệt mạng tại Malaysia

Hôm nay (2/3), Cục Lãnh sự Việt Nam đã gặp gia đình Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam bị Malaysia buộc tội do liên quan đến cái chết của một người Triều Tiên theo đúng quy định của pháp luật nước sở tại và thông lệ quốc tế.

Đại diện Cục Lãnh sự sáng nay đã hướng dẫn gia đình Đoàn Thị Hương về việc hỗ trợ pháp lý cho cô theo quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Theo Vnexpress, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có mặt tại Toà án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia, để bảo vệ các quyền hợp pháp cho Hương.

Đoàn Thị Hương xuất hiện trong phiên toà hôm 2/3. Ảnh: Getty.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong phạm vi thẩm quyền, để bảo đảm tiến trình tố tụng diễn ra công bằng. Nhà chức trách Việt Nam cũng sẽ đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ tìm luật sư phù hợp với quy định pháp luật của nước sở tại.

Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia hôm qua đã được đưa ra tòa án để nghe công tố viên đọc bản luận tội sau khi hết thời hạn tạm giữ 14 ngày. Hương cho biết mình vô tội sau khi bị tòa án ở Malaysia buộc tội giết công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol. Luật sư S. Selvam Shanmugam, đại diện Hương, tin rằng cô vô tội.

Theo Dân Trí, giới chức Malaysia khẳng định người đàn ông này là ông Kim Jong Nam - anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Kim đã qua đời hôm 13/2 sau khi bị hai nữ nghi phạm bôi hóa chất nghi là chất độc thần kinh VX. Hương cùng nữ nghi phạm người Indonesia khai với cảnh sát rằng họ tưởng đó là trò chơi khăm.

Vụ án dự kiến được chuyển lên tòa thượng thẩm ở Shah Alam và phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 13/4.

(Tổng hợp)

 

Đoàn Thị Hươngthủ tục hỗ trợ pháp lýgia đình Đoàn Thị Hươngnghi phạm Đoàn Thị Hươngsát hạt Kim Jong Nam

Mất lái ô tô 7 chỗ lộn vòng trên không trung rồi nghiền tan xe đạp

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm Tin Tin thế giới