`

Vụ đánh bom sân bay Instabul: Bắt giữ 17 nghi phạm

Thứ ba, 05/07/2016 | 11:29 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 4/7, 17 nghi phạm đã xuất hiện tại một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ với cáo buộc liên quan tới các cuộc đánh bom liều chết tại sân bay ở Istanbul hồi tuần trước.

Sân bay Ataturk tại thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: Reuters.

Vụ đánh bom tại sân bay Ataturk tại thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 29/6 đã khiến 45 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Trong số các nghi phạm có 11 người nước ngoài đã có mặt tại tòa án sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, hãng tin Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho hay. Tòa án sẽ quyết định nên giam giữ chờ xét xử hay thả tự do cho những người này.

Hôm 3/7, 13 nghi phạm khác, trong đó có 3 người nước ngoài, đã tham gia phiên tòa xét xử.

Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng, vụ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk do Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện. Đây được cho là vụ đánh bom liều chết đẫm máu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ từ đầu năm 2016.

Ba kẻ đánh bom liều chết đã nổ súng nhằm tạo ra tình trạng hoảng loạn bên ngoài sân bay trước khi hai kẻ tiến vào phía trong và kích hoạt thiết bị nổ. Kẻ đánh bom thứ ba đã triển khai vụ nổ ở bên ngoài ở lối vào nhà ga quốc tế.

Hãng tin Anadolu cho biết, hai trong số 3 kẻ đánh bom được xác định danh tính có thể là công dân Nga. Các giới chức không chưa lên tiếng về thông tin trên, mặc dù một quan chức tiết lộ rằng những kẻ tấn công là người Nga, Uzbekistan và Kyrgyzstan.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga cho biết hai nước cần phải hợp tác nhiều hơn nữa để đối phó lại mối nguy hại đến từ IS, đặc biệt là những tay súng đến từ Nga.

NHẤT DUY (Theo Reuters)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
ăn khoai tây chiêntên lửa Triều Tiên phát nổtên lửa đạn đạo Musudancáo buộcđánh bom liều chết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức