`

Nhân chứng vụ khủng bố ở Pháp kể phút kinh hoàng

Thứ bảy, 14/11/2015 | 11:16 GMT+7

(ĐSPL) - Nhà hát Bataclan là nơi có thương vong nghiêm trọng nhất, 112 người trong hàng loạt vụ khủng bố ở thủ đô Paris, Pháp đêm 13/11.

Video cảnh sát đột kích nhà hát Bataclan

Hơn 100 người thiệt mạng và các tay súng bị cảnh sát tiêu diệt hoàn toàn, các nhân chứng kể rằng đã có một vụ 'tắm máu' của những kẻ khủng bố điên cuồng thực hiện ở nhà hát Bataclan.

Báo VietQ đưa tin, "Đó là một bể máu", Julien Pearce, người có mặt trong phòng hòa nhạc khi các tay súng xông vào, kể lại."Mọi người hét lên thất thanh", một nhân chứng cho biết.

Jérome Bouce, nhân chứng khác nói rằng, khi buổi biển diễn bắt đầu, anh "nghe thấy âm thanh như tiếng pháo, nhưng nghĩ đó là một phần trong buổi biểu diễn". "Hình như nhiều người cũng nghĩ như vậy, sau đó, chúng bắt đầu xả súng".

"Chúng tôi nghe rất nhiều tiếng ồn từ đằng sau. Tôi thấy ba kẻ đi vào trong và xả súng, tôi nghe thấy họ hét lên 'đây là vì Syria, vì Iraq' hoặc một điều gì đó tương tự như thế. Chúng cũng hét lên 'đừng di chuyển', và bắn bất cứ ai động đậy. Chúng còn bắn bất cứ ai có điện thoại đổ chuông", nhân chứng có tên là Paul kể.

"Chúng đi lên ban công và bắn vào các con tin, chúng tôi chạy thục mạng. Tôi nhìn thấy nhiều người chết, một người đàn ông bên cạnh tôi bị trúng đạn và ngã xuống đất, có máu ở khắp nơi", anh nói thêm.

Nạn nhân bị thương trong phòng hòa nhạc Bataclan được nhân viên y tế chăm sóc.

Theo VTC News, Yasmin, nữ nhân chứng bên trong nhà hát Bataclan nói có 2 tay súng bước vào, tên to béo hơn hét lên: "Đây là sự trả giá cho những gì các người làm ở Syria".

Sau đó chúng nổ súng, những thi thể bắt đầu ngã xuống xung quanh cô. Yasmin bị bắn vào chân và nói rằng chưa bao giờ nhìn thấy nhiều thi thể như vậy trong đời mình.

Nhân chứng bên trong nhà hát cho biết những tiếng nổ phát ra khi ban nhạc vừa kết thúc bài hát. Sau khi tay guitar bỏ đàn thì có một người đàn ông cầm súng máy bắn lên trời.

Tất cả mọi người nằm tràn xuống sàn nhà hát, bản năng của mỗi người khi đó là chạy thật nhanh khỏi tay súng mới xuất hiện. Mọi người dồn về phía bên phải sân khấu, vừa chạy vừa cầu xin tha mạng.

Mọi người đều cho rằng có một lối thoát hiểm ở phía đó nhưng không phải. Nhiều người mắc kẹt trong căn phòng bên phải sân khấu.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường.

Nạn nhân bị thương được đưa ra khỏi hiện trường.

Ban quản lý cho biết cửa thoát hiểm nằm ở phía bên kia và trong lúc tay súng đang thay đạn, nhiều người chạy nhanh nhất có thể để sang cánh cửa bên kia sân khấu và thoát ra ngoài.

Một nhân chứng khác cho biết, tay súng nói với các con tin: "Tất cả là do Tổng thống của các người".

Frederic Nowak, một trong số những người có mặt bên trong nhà hát cùng cậu con trai của mình cho biết: "Chúng tôi đang nghe nhạc thì có tiếng súng máy. Tôi và con nấp đằng sau một chiếc loa, trong khi đó tay súng vẫn bắn điên cuồng vào mọi người, kể cả những người đã nằm xuống sàn".

Video hiện trường vụ khủng bố Pháp

Có khoảng 30-40 người cùng chúng tôi chạy về bên phải sân khấu, leo lên tầng trên nhưng tất cả mọi cánh cửa đều bị khóa. Mọi người lại đi lên cầu thang và tiếp cận mái của nhà hát".

Một cánh cửa mở lên sân thượng của nhà hát, các nhân chứng bắt đầu leo lên và có một người đàn ông ở ngôi nhà bên cạnh mở cửa sổ cho họ vào nhà.

Tất cả đã nằm im bên trong căn nhà này cho đến khi cảnh sát thực hiện cuộc đột kích tiêu diệt hoàn toàn bọn khủng bố.

Pierre Montfort sống gần tiệm ăn Petit Cambodge, một tiệm ăn gần phố Bichat, nơi một vụ nổ súng diễn ra. "Chúng tôi nghe thấy tiếng súng, kéo dài chừng 30 giây không chấm dứt và nghĩ là pháo hoa" - ông cho biết. Một nhân chứng khác trong tiệm ăn nói rằng mọi người đều đổ xuống sàn. "Một người đàn ông trẻ bế một cô bé gái trong tay. Có vẻ cô bé đã chết", báo Lao Động đưa tin.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
nhân chứngkhủng bốxả súngthiệt mạngPhápkinh hoànghàng loạtParis

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức