`

Vụ máy bay không quân Ấn Độ mất tích: Mở chiến dịch tìm kiếm lớn

Thứ bảy, 23/07/2016 | 15:01 GMT+7

(ĐSPL) - Một lực lượng hỗn hợp gồm hải quân, không quân và tuần duyên Ấn Độ đã được huy động tìm kiếm tại khu vực ở vịnh Bengal nằm trên đường bay của máy bay AN-32 mất tích.

VOV dẫn nguồn tin từ Tân Hoa Xã cho biết, Quân đội Ấn Độ đang phát động chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn chiếc máy bay của lực lượng AN-32 mất tích trên vịnh Bengal ngày 22/7.

Sau khi nhận thông tin, một lực lượng hỗn hợp gồm hải quân, không quân và tuần duyên Ấn Độ đã được huy động tìm kiếm tại khu vực ở vịnh Bengal nằm trên đường bay của máy bay mất tích.

Lực lượng hải quân đã triển khai 2 máy bay tuần tra trên biển Pi8, 2 máy bay đa dụng Dornier, 12 tàu cùng nhiều trực thăng tham gia hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay vận tải của không quân Ấn Độ AN-32.

Trong khi đó, lực lượng không quân nước này cũng huy động một máy bay C130 cùng 2 máy bay AN-32 thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm trên biển.

Vụ máy bay không quân Ấn Độ mất tích: Mở chiến dịch tìm kiếm lớn - Ảnh 1Phóng to

Máy bay AN-32 của không quân Ấn Độ. Ảnh: indiatoday.intoday.in.

Trước đó, nguồn tin từ India Today trên báo VnExpress cho hay, phi cơ AN-32 của không quân Ấn Độ mất tích khi đang bay từ Chennai đến Port Blair, thủ phủ Quần đảo Andaman và Nicobar.

"Phi cơ khởi hành lúc 8h30 và lẽ ra phải hạ cánh xuống Port Blair lúc 11h30", AFP dẫn lời Anupam Banerjee, người phát ngôn không quân Ấn Độ nói. 

Thời điểm xảy ra sự cố, phi cơ của lực lượng này chở theo 29 người, trong đó có 21 quân nhân, bao gồm cả 6 thành viên tổ bay. Những người còn lại là thành viên gia đình đi cùng những người lính được triển khai trên tới quần đảo. 

Các quan chức cho biết họ mất liên lạc với phi cơ khoảng 15 phút sau khi nó cất cánh. Phi cơ có thiết bị định vị khẩn cấp, sẽ tự kích hoạt nếu gặp tai nạn.

Được biết, không quân Ấn Độ hiện có hơn 100 phi cơ AN-32. Loại máy bay này có thể hoạt động liên tục trong 4 giờ mà không cần tiếp nhiên liệu.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
máy bay mất tíchxổ số vietlottgiải thưởng 65 tỷtriệu hồi xetìm kiếm máy bay mất tíchtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức