`

Vụ rơi máy bay Nga: Hơn 1.000 hành khách Anh bị kẹt đã về nước

Thứ bảy, 07/11/2015 | 15:59 GMT+7

Hơn 1.000 hành khách người Anh bị kẹt lại tại sân bay Sharm el-Sheikh của Ai Cập đã được đưa về nước hôm 6-11.

Tất cả các chuyến bay từ Sharm el-Sheikh về Anh đã bị hoãn lại hôm 4-11 vì những lo ngại an ninh sau khi xuất hiện thông tin chiếc máy bay Airbus A321 của Nga bị rơi tại Ai Cập hồi truần trước đã bị cài bom. Bộ Vận tải Anh cho biết trong ngày 6-11 đã có 1.417 hành khách Anh được đưa về nước.

Những chuyến bay đầu tiên đưa hành khách Anh về nước trong ngày 6-11. Ảnh: BBC

Tuy nhiên, chỉ có 8 chuyến bay trong số tổng cộng 29 chuyến được lên lịch để đưa hành khách Anh về nước được tiến hành trong ngày 6-11. Nguyên nhân là do lượng hành lý ký gửi quá nhiều của các hành khách đã khiến sân bay bị quá tải.

Các hành khách Anh chỉ được phép mang hành lý xách tay lên máy bay, còn những hành lý nặng sẽ được chở riêng. Ông Hossam Kamal, Bộ trưởng hàng không dân dụng Ai Cập cho biết quyết định hạn chế số hành lý trên những chuyến bay về Anh đã buộc chính quyền phải giảm số chuyến bay được tiến hành trong ngày 6-11 vì sân bay không thể chứa nổi hơn 120 tấn hành lý mà các hành khách đã để lại sân bay.

Hãng Easyjet của Anh cho biết họ đã được chính quyền Ai Cập thông báo rằng 2 chuyến bay của hãng sẽ được phép cất cánh trong ngày 7-11 để đưa 445 hành khách về nước. Cả 2 chuyến bay đều sẽ hạ cánh ở Luton.

Một hành khách được phỏng vấn ở sân bay sau khi được đưa trở về Anh. Ảnh: PA

Niềm vui của thân nhân những hành khách người Anh vừa trở về an toàn từ Ai Cập. Ảnh: Reuters

Theo BBC, đã có khoảng 20.000 hành khách người Anh tại khu resort nghỉ dưỡng Biển Đỏ. Ủy ban ứng phó tình trạng khẩn cấp của Anh (COBR) đã họp mặt các quan chức an ninh để phân tích tình hình ở Ai Cập. Một phát ngôn viên cho biết sau cuộc họp: “Đây là một nhiệm vụ phức tạp. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền Ai Cập và các hãng hàng không để đưa người dân trở về nhà càng sớm càng tốt”.

Theo Người Lao Động

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Ngamáy bay rơihành kháchAnhvề nướcSharrm el-SheikhAi Cập

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức