`

Xả súng liên hoàn tại Pháp: Séc siết chặt an ninh sân bay

Thứ bảy, 14/11/2015 | 13:14 GMT+7

(ĐSPL) - Sau các vụ khủng bố ở Pháp, Thủ tướng Cộng hòa Séc Bohuslav Sobotka yêu cầu các lực lượng đặc nhiệm của nước này áp dụng những biện pháp khẩn cấp cần thiết để đối phó với các cuộc tấn công.

Tin tức từ TTXVN, đêm 13 rạng sáng 14/11, ngay sau khi có tin về loạt vụ khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris của Pháp, Thủ tướng Cộng hòa Séc Bohuslav Sobotka đã lập tức chỉ đạo Bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec đánh giá nhanh tình hình, trong đó có hay không nguy cơ Séc và toàn bộ Liên minh châu Âu (EU) sẽ bị tấn công tương tự.

Thủ tướng Sobotka cũng yêu cầu các lực lượng đặc nhiệm của nước này áp dụng những biện pháp khẩn cấp cần thiết để đối phó với các cuộc tấn công khủng bố.

Séc siết chặt an ninh sân bay sau vụ khủng bố tại Pháp. (Nguồn ảnh: zpravy.idnes.cz)

An ninh tại các sân bay trên toàn lãnh thổ Séc và các đại sứ quán tại thủ đô Prague được siết chặt. Các biện pháp tiếp theo sẽ được áp dụng tùy theo nội dung thông tin mới nhất từ Paris mà cơ quan an ninh Séc có được.

Đài phát thanh Praha dựa vào thông tin của Bộ Ngoại giao Séc cho biết, không một công dân nào của nước này nằm trong số hàng trăm nạn nhân của loạt vụ tấn công khủng bố tại Pháp.

Thư ký báo chí Bộ Ngoại giao Séc Irena Valentova nhấn mạnh: "Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc hết sức đau buồn về các vụ tấn công đẫm máu tại Paris và chúng tôi thể hiện sự ủng hộ hoàn toàn đối với Chính phủ Pháp cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Chúng tôi đã liên hệ với Đại sứ quán của chúng tôi tại Paris và có thông tin rằng không có công dân Séc nằm trong số những nạn nhân của các vụ khủng bố vừa qua. Chúng tôi đang theo dõi sát tình hình".

Liên quan tới vụ xả súng liên hoàn tại Pháp, báo Tuổi Trẻ đưa tin từ tờ New York Times, theo phân tích của các chuyên gia, không giống như các vụ tấn công xảy ra với Charlie Hebdo hay với một siêu thị của Pháp hồi tháng một năm nay, các vụ tấn công xảy ra ngày thứ sáu 13/11 tại Pháp không có động cơ rõ ràng. Có vẻ như bọn khủng bố chỉ tấn công ngẫu nhiên vào các khu vực đông người tụ tập vì thứ sáu là thời điểm nhiều người bắt đầu nghỉ ngơi dịp cuối tuần.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
Xả súng liên hoàn tại Phápkhủng bố tại phápvụ tấn công tại Phápvụ xả súng tại phápSécsiết chặt an ninh sân bay

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức