`

Xả súng tại Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Thứ sáu, 07/09/2018 | 09:37 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngân hàng Fifth Third tại miền Trung Tây nước Mỹ vừa xảy ra một vụ xả súng làm 3 người thiệt mạng và 2 người nguy kịch. Nghi phạm đã bị tiêu diệt.

Nạn nhân thiệt mạng được đưa khỏi hiện trường vụ xả súng hôm 6/9. Ảnh: Reuters.

Hôm qua (6/9), một tay súng đã bắn vào đám đông tại ngân hàng Fifth Third, trung tâm thành phố Cincinnati, bang Ohio, Mỹ, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Nghi phạm sau đó đấu súng với cảnh sát và bị tiêu diệt, Reuters đưa tin.

Theo một số nhân chứng, họ đã nghe thấy tiếng nổ và sau đó cảnh tượng trở nên hỗn loạn, nhiều người chạy ra khỏi hiện trường.

"Có vẻ như nghi phạm đã chủ động xả súng vào các nạn nhân vô tội. Lực lượng cảnh sát đã bắn hạ hắn và nhanh chóng kết thúc mối đe dọa", Thị trưởng thành phố Cincinnati John Cranley cho biết. 

Theo cảnh sát trưởng Cincinnati Eliot Isaac, nghi phạm là Omar Enrique Santa Perez, 29 tuổi, sống ở ngoại ô thành phố từ năm 2015 và chưa từng làm việc ở ngân hàng nói trên. 

Nghi phạm Omar Enrique Santa Perez. Ảnh: Reuters.

Các nhà điều tra chưa xác định được động cơ của vụ xả súng, cũng như không biết liệu nghi phạm có tiền sử bệnh tâm thần hay không. Cảnh sát cho biết Perez không có đồng phạm, mang theo khoảng 200 viên đạn và khẩu súng được mua một cách hợp pháp.

Nhân chứng Leonard Cain cho biết mọi người đã ra hiệu cho một phụ nữ chuẩn bị bước vào ngân hàng, nhưng người này không biết vì đang đeo tai nghe. "Cô ấy bước vào cửa và hắn đã bắn cô ấy", Cain nói, khẳng định đã nghe được 15 tiếng súng.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Reuters)

Tin tài trợ
xả súngxả súng tại mỹmỹan ninh Mỹ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức