`

Xe bom IS liều chết đâm xe tăng Iraq, ít nhất 70 lính thiệt mạng

Thứ ba, 18/10/2016 | 15:28 GMT+7

(ĐSPL) – Một chiếc xe chứa bom của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lao vào đoàn xe quân sự của Iraq tại Mosul, làm ít nhất 70 lính thiệt mạng.

Theo Dân Trí, vụ tấn công trên diễn ra gần làng Bilawet nơi quân đội Iraq và lực lượng người Kurd đang nỗ lực tấn công. Toàn bộ vụ đánh bom liều chết này đã được quay lại, và cho thấy chiếc xe bom của IS phóng nhanh đến khu vực đóng quân của binh lính Iraq.

Một lái xe tăng đã nhanh chóng nhận ra nguy hiểm và kịp thời rời khỏi đường đi của xe bom.

Khói bụi bốc ra sau khi xe chở bom của IS lao vào một chiếc xe tăng của quân đội Iraq.

Những không may, xe bom nhanh chóng đổi hướng và lao vào một nhóm binh lính khác. Vụ nổ tạo ra một đám mây hình nấm cao đến vài chục mét, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng.

Sự việc này xảy ra chỉ ít giờ sau khi chính quyền Iraq tuyên bố tấn công vào Mosul, thành trì được cho là lớn nhất của IS tại Syria.

30.000 lính Iraq cùng 4.000 chiến binh người Kurd tham gia chiến dịch này trong khi lực lượng của IS chỉ khoảng từ 5000 đến 8000 thành viên. Tuy nhiên, việc có quá nhiều dân thường sống bên trong thành phố khiến việc tái chiếm trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Theo TTXVN, lực lượng an ninh Iraq đã yêu cầu các cư dân Mosul tránh lưu tới một số khu vực chiến sự khốc liệt trong thành phố. Lực lượng này cũng cảnh báo người dân đóng chặt các cánh cửa, và ở yên trong nhà bởi trận chiến này sẽ vô cùng đẫm máu.

Theo Guardian, IS đã lập các trạm kiểm soát bên trong thành trì chiến lược Mosul, ngăn không cho người dân đi sơ tán bằng cách cho nổ tung những căn nhà có người đã chạy thoát để đe dọa. Abu Ammar, 47 tuổi, cho biết gia đình ông đã đi bộ 6 tiếng trong đêm tối để chạy khỏi Mosul, băng qua những cánh đồng bị cho là gài đầy mìn nổ.

Hôm 17/10, Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/10 cho biết, Nga và quân chính phủ Syria sẽ dừng các vụ tấn công nhằm vào Aleppo trong vòng 8 tiếng từ ngày 20/10.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Sergei Rudskoy nêu rõ: "Trong khoảng thời gian từ 8h sáng giờ địa phương ngày 20/10 (tức 12 giờ trưa – giờ Việt Nam) đến 16h chiều giờ địa phương (tức 20h tối – giờ Việt Nam), lệnh ngừng bắn nhân đạo này sẽ được thực thi tại Aleppo".

Ông Sergei Rudskoy cho biết thêm: "Trong khoảng thời gian trên, các lực lượng không quân của Nga và của Chính phủ Syria sẽ dừng tất cả các hoạt động không kích và tấn công khác".

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
tình hình IS< xe bomđánh bom liều chếtthiệt mạngxe tăngIraqtổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưngISthành phố Mosul

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức