`

Xuất hiện quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức 'tung' tiền ảo

Thứ hai, 05/03/2018 | 10:11 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Quần đảo Marshall là quốc gia duy nhất trên thế giới cho đến thời điểm này cđưa ra tiền thuật toán riêng và công nhận đó là tiền tệ chính thức, theo Telegraph.

Quần đảo Marshall là quốc gia đầu tiên trên thế giới công bố tiền ảo chính thức. Ảnh: Getty

Cộng hòa Marshall, một quốc gia có chủ quyền ở Nam Thái Bình Dương, nằm giữa Hawaii và Úc hiện đang sử dụng đồng USD của Mỹ làm đồng tiền của mình. Marshall vừa thông qua Đạo luật Tiền tệ Quốc gia để tạo ra đồng “sovereign”, mã là SOV từ ngày 5/3 sau nhiều ngày tranh luận. Tiền thuật toán này sẽ bình đẳng với USD và không như nhiều loại tiền ảo khác.

Tổng thống Cộng hoà Quần đảo Marshall (RMI) Hilda C. Heine nói: "Đây là một khoảnh khắc lịch sử đối với nhân dân ta, cuối cùng đất nước này cũng có thể phát hành và sử dụng đồng tiền của mình, song song với đồng USD. Đó là một bước tiến góp phần mở ra sự tự do dân tộc".

Sovereign dự kiến ​​sẽ được ban hành cho công chúng vào cuối năm 2018 với một khoản vốn dự kiến cho dự án tiền thuật toán (ICO). Mọi cư dân của Quần đảo Marshall đều được phân bổ miễn phí. Ngay sau đó, chính phủ sẽ cho phép các nhà đầu tư toàn cầu tham gia.

Trái ngược với tiền ảo Bitcoin và các loại tiền ảo phi chủ quyền khác, người dùng SOV sẽ được xác định thông qua một chuỗi SOV giúp họ chứng minh và xác định các nguồn vốn.

Tổng thống Heine nói: "RMI sẽ đầu tư vào năng lượng tái tạo, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục. Ngoài ra, các đơn vị SOV sẽ được phân phối trực tiếp cho người dân".

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Telegraph)

Tin tài trợ
tiền ảoSOVMarshallQuần đảo Marshallusd
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức