`

Xuất hiện video ông Trump khoe thoải mái sàm sỡ phụ nữ

Thứ bảy, 08/10/2016 | 15:01 GMT+7

(ĐSPL) - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã bị lộ video với những lời lẽ thô tục về việc sàm sỡ phụ nữ mà không bị phạt.

Theo VnExpress, đoạn video do Washington Post công bố ngày 7/10, quay lúc Donald Trump nhắc đến việc sờ soạng, quan hệ với phụ nữ khi chuẩn bị ghi hình chương trình Access Hollywood hồi tháng 9/2005. Trump cưới Melania, người vợ thứ ba, chỉ vài tháng sau đó.

Trong video dài ba phút, ông Trump, dùng từ ngữ tục tĩu, khoe ông sờ soạng phụ nữ mà không gặp rắc rối và từng tìm cách quan hệ tình dục với một người nhưng cô đã có gia đình.

"Khi là một ngôi sao, họ cho phép bạn làm vậy", Trump nói, tự nhận "có sức hút với phái đẹp".

Ông Trump có những lời lẽ thô tục với phụ nữ trong video ghi hình từ năm 2005. - Ảnh: People.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, đảng Cộng hòa, "phát mệt" vì bình luận của Trump. Ông cho biết Trump không thể dự một sự kiện đảng Cộng hòa diễn ra ở bang Winconsin ngày 8/10, vì hai người ông nhắc đến trong video cũng có mặt. Ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa Mike Pence sẽ đại diện cho Trump, theo CNN.

Nhiều đảng viên Cộng hòa khác cũng lên tiếng chỉ trích. "Không có phụ nữ nào đáng bị mô tả bằng những từ ngữ thậm tệ và thái độ như vậy", Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Reince Priebus cho biết.

Cựu thống đốc bang Florida Jeb Bush, thua Trump trong vòng bỏ phiếu sơ bộ, gọi bình luận của Trump là "đáng bị lên án". Mitt Romney nói ông Trump "làm mất phẩm giá của vợ, con gái chúng ta, làm xấu bộ mặt Mỹ trước thế giới".

"Thật kinh khủng. Chúng ta không thể để người đàn ông đó làm tổng thống", ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton chỉ trích Trump trên Twitter.

"Đó chỉ là những lời nói đùa trong căn phòng kín, một cuộc nói chuyện riêng tư đã diễn ra từ rất lâu. Ông Bill Clinton thậm chí còn có những hành vi tồi tệ hơn tôi trên sân golf chứ không phải chỗ kín đáo. Tôi xin lỗi nếu ai đó cảm thấy bị xúc phạm", Tri Thức Trực tuyến dẫn lời ông Trump nói trong một thông báo.

Đài NBC - nơi sản xuất chương trình - từ chối bình luận về vấn đề này. Còn người dẫn Billy Bush thì nói: "Tôi thấy rất xấu hổ. Không có lý do nào để bào chữa nhưng sự việc đã xảy ra cách đây 11 năm. Khi đó tôi còn trẻ và thiếu chín chắn, tôi đã hành động ngu ngốc. Tôi rất xin lỗi về điều này".

Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cũng tận dụng cơ hội để tấn công Trump. "Thật là kinh hoàng. Chúng ta không thể để người đàn ông này trở thành tổng thống", bà Clinton viết trên Twitter.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
bầu cử tổng thống mỹông Donald Trumpvideo Trump sàm sỡ phụ nữứng cử viên đảng Cộng hòaTổng thống Mỹ 2016

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức