`

12 học sinh tiểu học bị chó cảnh cắn ngay trong sân trường

Thứ ba, 08/01/2019 | 20:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Phát hiện một con chó cảnh ở sân trường, nhiều học sinh tiểu học ở Ninh Bình đã tới trêu con vật, dẫn tới việc 12 em bị cắn, phải đi tiêm phòng dại.

Trường tiểu học Ninh Xuân (Ninh Bình) nơi xảy ra sự việc 12 học sinh bị chó cảnh cắn trong sân trường. Ảnh: Dân Trí

Ngày 8/1, bà Phạm Thị Minh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Xuân (huyện Hoa Lư, Ninh Bình), xác nhận sự việc có 12 học sinh của trường này bị chó cắn.

Vào khoảng 9h ngày 7/1, trong lúc ra chơi, một nhóm học sinh của Trường tiểu học Ninh Xuân thấy một con chó cảnh chạy quanh trường nên hiếu kỳ đến tiếp cận con chó.

Trong lúc tiếp cận, con chó đã cắn liên tiếp vào chân, mông của 12 học sinh, gồm: 3 học sinh lớp 3, 8 học sinh lớp 4 và 1 học sinh lớp 5.

Sau khi phát hiện, nhà trường đã đưa nhóm học sinh này đến phòng Y tế vệ sinh vết thương.

“Đa số các vết chó cắn nông, chỉ xây xát da. Chiều cùng ngày, nhà trường cùng phụ huynh đã đưa 12 em đến Trung tâm Y tế tỉnh Ninh Bình để tiêm phòng dại", bà Minh nói.

Về con chó gây ra sự việc, cô Minh cho biết, đây là con chó của một cô giáo dạy ở trường THCS Ninh Xuân. Cô giáo này trước đó đã cho học sinh cùng trường con chó trên. Tuy nhiên, sau đó phụ huynh em này không đồng ý đã gọi điện cho cô giáo để con mình trả lại con vật.

Sáng 7/1, em học sinh này mang chó đến trường để trả cho cô giáo nhưng sau đó lại đưa cho em mình học ở trường Tiểu học đem chó vào trường và cột vào một gốc cây trong sân trường. Đến giờ ra chơi, con chó bị bung xích, sau đó đã xảy ra sự việc như trên.

Sân trường nơi các em học sinh nô đùa bị chó lạ cắn phải tiêm phòng dại. Ảnh: Dân Trí

Chủ nhân của con chó cảnh đã nhận trách nhiệm về sự việc và đang phối hợp tích cực với các phụ huynh để chữa trị cho các em học sinh. Theo trình bày của cô giáo này, con vật được tiêm phòng đầy đủ, lần gần đây nhất vào tháng 8/2018.

Sáng 8/1, hầu hết tất cả các em học sinh bị có cắn đều đi học bình thường. Các vết thương đều đã khô da, không có em nào có biểu hiện bất thường. Nhà trường vẫn đang theo dõi sát sao sức khỏe của các em cũng như diễn biến của con chó gây ra sự việc.

Hiện trường Tiểu học Ninh Xuân đang có báo cáo cụ thể sự việc lên cấp trên và chính quyền địa phương về sự việc.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
chó cắnchó thả rôngtiểu học
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức