`

Đau lòng 2 chị em sinh đôi chết đuối, gia đình không có tiền mua quan tài

Thứ bảy, 24/02/2018 | 06:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, một gia đình ở Vĩnh Long không có tiền mua quan tài cho 2 chị em bị đuối nước, tử vong.

Tối 23/2, lực lượng cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long đã tìm thấy thi thể em Kim Huỳnh Ngọc Nhân (12 tuổi, ngụ xã Đông Thành, thị xã Bình Minh) tại khúc sông thuộc xã Ngãi Tứ (huyện Tam Bình), cách hiện trường nạn nhân đuối nước ban đầu khoảng 100 m.

Vào chiều cùng ngày, thi thể em Kim Huỳnh Ngọc Ái (cùng 12 tuổi, chị em song sinh với Nhân) cũng được người dân tìm thấy và đưa vào bờ.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, vào trưa ngày 23/2, 3 chị em sinh ba gồm: Kim Huỳnh Ngọc Mỹ, Kim Huỳnh Ngọc Ái và Kim Huỳnh Ngọc Nhân (12 tuổi, ngụ ấp Hóa Thành 1, xã Đông Thành, TX Bình Minh) xin bà nội đạp xe xuống xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình để thăm cô ruột.

Khi đến nhà cô ruột ba chị em Mỹ, Ái và Nhân chơi trước sân nhà một lát rồi rủ thêm một người chị họ cùng xuống tắm sông Ngãi Cái ngay phía trước nhà.

Đến khoảng 16h cùng ngày, người dân nghe tiếng kêu cứu của nhóm trẻ nên vội chạy ra bờ sông.

Một người dân đã bơi ra nơi nhóm trẻ gặp nạn, cứu được cháu Mỹ vào bờ, người chị họ biết bơi nên tự vào bờ an toàn. Riêng hai em Nhân và Ái bị đuối nước tử vong.

Sau đó thi thể của Ái và Nhân lần lượt được tìm thấy.

Theo báo Tuổi Trẻ, cách đây nhiều năm, bố mẹ của các nữ sinh li dị nhau. Ba chị em Mỹ, Ái và Nhân về sống cùng với cha và bà nội. Thời gian gần đây, cha của các nữ sinh mang nhiều bệnh hiểm nghèo nên gia cảnh rất khó khăn.

Trả lời báo chí, ông Sơn Rưa, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thành cho biết, gia đình các em gặp nạn thương tâm là gia đình thuộc diện hộ nghèo. Khi sự việc đáng tiếc xảy ra, gia đình các cháu không có tiền mua quan tài cho các em. Hiện UBND xã Đông Thành đang kêu gọi mọi người chung tay quyên góp giúp đỡ gia đình các cháu lo hậu sự.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Chết đuốigia đìnhVĩnh Long
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức