`

2 củ sâm Ngọc Linh khủng được chủ nhân rao giá hơn 1 tỷ đồng

Thứ sáu, 02/03/2018 | 13:47 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Trong phiên chợ sâm khai mạc vào ngày 1/3 tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, việc xuất hiện 2 củ sâm Ngọc Linh "khủng” đã thu hút sự nhiều quan tâm của khách hàng.

Củ sâm Ngọc Linh “khủng” thứ nhất có trọng lượng gần 1,1 kg hiện được bà Ngô Thị Minh Thùy sở hữu, Bà Thùy cho hay, củ sâm này được ông Hồ Văn Hỷ (thôn 4, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) đào được trên rừng từ trước Tết. Trong quá trình đào, củ sâm này đã bị gãy ra thành nhiều nhánh khác nhau.

Theo bà Thùy nhận định, củ sâm này có tuổi từ hàng chục đến cả trăm năm. Bà không tiết lộ mức giá mình mua lại của ông Hỷ nhưng cho biết phải trên 600 triệu đồng mới bán. Sau hơn một ngày bày bán, sáng 2/3, củ sâm do bà Thùy mang đến đã được bán với giá 540 triệu đồng. 

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Hồng Thương (ngụ xã Trà Cang, huyện Nam Trà My) cũng đưa đến phiên chợ một củ sâm có trọng lượng gần 0,8 kg, cao gần 1 m tính cả phần thân cây. Chị này cũng cho biết củ sâm Ngọc Linh này được một người dân sống trên đỉnh Ngọc Linh đào được vào trước Tết Nguyên đán trong lúc đi rừng tìm sâm, nó có tuổi đời hàng chục năm. Mức giá mà chị Thương đưa ra là trên 400 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi được phát giá, tới nay, củ sâm khủng này vẫn chưa tìm được tân chủ nhân.

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cam đoan rằng, toàn bộ sâm được bày bán trong phiên chợ là sâm Ngọc Linh thật, bản thân ông sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu sâm giả trà trộn vào phiên chợ.

Được biết, sâm Ngọc Linh được người dân Xê Đăng sống dưới ngọn núi cao nhất miền Trung dùng để chữa bệnh. Tháng 9/2015, Chính phủ phê duyệt đề án quốc gia về phát triển sâm Ngọc Linh đến năm 2030 với mục tiêu mở rộng vùng trồng ra 7 xã của huyện Nam Trà My (Quảng Nam) với 30.000 hecta, đầu tư trên 9.000 tỷ đồng. Đầu tháng 6/2017, sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh) trở thành sản phẩm quốc gia.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
sâm Ngọc linhnúi Ngọc LinhQuảng Nam
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức