`

2 tàu cá phát hỏa cháy lan thiêu rụi 3 nhà dân ở Kiên Giang

Thứ hai, 14/01/2019 | 06:56 GMT+7

Ngọn lửa từ 2 tàu cá dạng cào đôi của ngư dân đậu ven sông An Hòa, Kiên Giang, đã lan sang dãy nhà trên bờ khiến 3 căn hộ bị thiêu rụi.

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội từ 2 tàu cá nằm cặp mé sông  - Ảnh: Tuổi trẻ

Chiều tối 13/1, Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Kiên Giang cơ bản dập tắt đám cháy ven tuyến sông An Hòa thuộc TP Rạch Giá.

Theo đó, vào khoảng 15h30, ngày 13/1, một đám cháy lớn phát ra từ tàu cá mang số hiệu KG 1948-TS của ông Lưu Văn Hầu, sau đó đám cháy lan ra 3 căn nhà số 291, 291A và 293. Ngoài ra, đám cháy còn khiến chiếc tàu cá bên cạnh bị cháy phần đuôi, nhưng được người dân kịp thời dập tắt và di chuyển đi nơi khác.

Người dân xung quanh cho biết, khi phát hiện đám cháy lan sang nhà dân, nhiều người đã để lại tài sản rồi bỏ chạy thoát thân.

3 căn nhà bị thiêu rui hoàn toàn - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Kiên Giang) đã điều 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy, 1 xe tải, 3 máy bơm và 40 cán bộ chiến sĩ đến chữa cháy. Sau 20 phút thì đám cháy được khống chế và đến 17h15 thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Trước mắt, lãnh đạo UBND phường An Hòa có mặt hỗ trợ ban đầu cho các hộ dân bị cháy nhà. Nguyên nhân gây ra vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra.

Được biết, các tàu đánh cá đều trang bị bình gas để nấu ăn cho thuyền viên. Do bất cẩn, việc cháy do rò rỉ bình gas vẫn hay xảy ra, gây thiệt hại rất lớn, ít nhất cũng lên tới hàng tỉ đồng.

Quỳnh Chi (T/h)

Tin tài trợ
cháy tàu cácháy nhàcháy lanKiên Giang
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức