`

5 đối tượng đòi nợ thuê, gây rối trật tự công cộng bị khởi tố

Thứ hai, 29/01/2018 | 10:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Do mâu thuẫn vay nợ, các đối tượng đã đập phá làm hư hỏng tài sản trong nhà và xảy ra xô xát với một số người nhà bà Kim... 

Sáng 29/1, tin từ Công an TP Hà Tĩnh, đơn vị  đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng là: Đào Ngọc Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Trọng Quyết (25 tuổi) trú tại huyện Đức Thọ; Phan Tất Học (18 tuổi) và Trần Cao Nguyên (34 tuổi), trú tại xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ; Nguyễn Văn Trường (28 tuổi, trú tại Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) về hành vi gây rối trật tự công cộng liên quan đến vụ việc đòi nợ thuê trên địa bàn.

5 đối tượng đã bị Công an TP Hà Tĩnh khởi tố. (Ảnh: Dân trí)


Theo tài liệu điều tra, do mâu thuẫn trong vay nợ, lúc 13h ngày 13/1/2018, Trương Anh Đức (36 tuổi), Lê Văn Anh (24 tuổi, cùng trú tại TP Hà Tĩnh) cùng 3 tượng khác trú tại huyện Đức Thọ là Đào Ngọc Tuấn (31 tuổi), Trần Bách (24 tuổi) và Phan Tất Học (18 tuổi) đến nhà bà Mai Thị Kim ở xóm Bắc Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh đi đòi nợ.

Không gặp được bà Kim, các đối tượng đã đập phá làm hư hỏng tài sản trong nhà và xảy ra xô xát với một số người nhà bà Kim và một số người dân xung quanh.

3 đối tượng trong nhóm bị giữ lại để yêu cầu bồi thường, 2 đối tượng chạy thoát đã về gọi thêm 10 người khác mang theo nhiều hung khí vào giải cứu đồng bọn.

Công an TP Hà Tĩnh đã kịp thời có mặt, huy động lực lượng ngăn chặn và bắt giữ 7 đối tượng áp giải về để điều tra làm rõ.

15 đối tượng có liên quan đã bị công an triệu tập để phân loại, làm rõ hành vi vi phạm. Hầu hết các đối tượng đều có tiền án, tiền sự về cướp, cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản…

Hà Anh (T/h)

Tin tài trợ
mâu thuẫnvay nợđòi nợ thuêgây rốitrật tựcông anhà tĩnh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức