`

57 người trong một Sở ở Quảng Trị không có bằng THPT

Thứ bảy, 20/01/2018 | 16:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị không có bằng tốt nghiệp THPT (cấp 3), với lý do đưa ra đa phần do bị thất lạc, số ít không có.

Báo Vietnamnet thông tin, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Trị vừa phát hiện hàng chục cán bộ Sở NN&PTNT không có bằng tốt nghiệp THPT, nguyên nhân được xác định là do thất lạc.

Ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị xác cho hay, đơn vị vừa có báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh liên quan đến việc 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở bị thất lạc bằng tốt nghiệp THPT.

Theo báo Dân Việt, có 484 cán bộ, công chức, viên chức Sở NNPTNT Quảng Trị được kiểm tra, rà soát văn bằng, chứng chỉ thì có đến 57 người không có bằng tốt nghiệp THPT. Trong khi đó, văn bằng về trình độ chuyên môn thì cả 484 người đều có đầy đủ.

Sở NN&PTNT Quảng Trị có 57 cán bộ, công chức, viên chức không có bằng THPT. Ảnh: Dân Việt

Trong 57 người không có bằng tốt nghiệp THPT có 54 người khai lý do vì thất lạc, hai người không có và một người tốt nghiệp năm 1977, hệ 10/10 không cấp phát bằng. Trong hai người không có bằng tốt nghiệp THPT có một cán bộ văn thư Trung tâm Khuyến nông tỉnh.

Đặc biệt, trong 57 người không có bằng tốt nghiệp THPT có nhiều người là lãnh đạo như ông Lê Quang Ánh - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y; ông Trần Văn Tý - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm; ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở NNPTNT Quảng Trị; ông Phạm Xuân Tuyên và Hoàng Minh cùng làm Phó Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi…

“Việc kiểm tra, rà soát của Tỉnh ủy là kiểm tra về bằng cấp bản gốc, còn hầu hết hồ sơ của cán bộ lưu giữ tại Sở là bản sao có công chứng. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã yêu cầu các cán bộ bổ sung bằng cấp bản gốc, đến nay đã có 6 người bổ sung”, ông Hưng cho biết.

Sở đã có thông báo yêu cầu các cán bộ thiếu bằng tốt nghiệp THPT về lại trường cũ, xin cấp lại bản gốc để bổ sung vào hồ sơ trong tuần tới.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện ông chưa nhận được báo cáo sự việc trên.

“Tôi sẽ cho kiểm tra, xác minh sự việc trên”, ông Chính nói.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
quảng trịbằng tốt nghiệpcán bộ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức