`

7.000 đôi giày của trẻ em Mỹ thiệt mạng vì xả súng phủ kín trước quốc hội Mỹ

Thứ năm, 15/03/2018 | 07:48 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

7.000 đôi giày của trẻ em chết vì bạo lực súng đạn kể từ năm 2012 tới nay đã phủ kín bãi cỏ trước Đồi Capitol, trụ sở quốc hội Mỹ.

Theo Dailymail, tổ chức dân sự phi lợi nhuận Avaaz (trụ sở tại Mỹ) ngày 13/3 đã tổ chức sự kiện đặt 7.000 đôi giày trẻ em trên bãi cỏ trước tòa nhà Quốc hội Mỹ. Mỗi đôi giày đại diện cho 1 trẻ em là nạn nhân thiệt mạng trong các vụ xả súng tại Mỹ kể từ vụ xả súng tại Sandy Hook hồi tháng 12/2012.

Theo Avaaz, sự kiện này nhằm tưởng nhớ và gợi nhắc về “hệ lụy đau lòng của bạo lực súng đạn” ngay trước bậc thềm dẫn tới Quốc hội Mỹ. Hầu hết các đôi giày được quyên góp chỉ trong khoảng thời gian 2 tuần và một số đôi do chính người nhà của những nạn nhân trực tiếp đóng góp cho chiến dịch.

Một trong những phụ huynh tham dự sự kiện là anh Tom Mauser, cha của Daniel, 15 tuổi thiệt mạng xả súng Columbine năm 1999. Anh mang đôi giày Vans màu xám mà Daniel đã mang khi cậu bị trúng đạn.

“Tôi cho rằng những sự kiện như vậy với những đôi giày xuất hiện có sức lay động mạnh mẽ, thể hiện nỗi nhớ của chúng tôi tới những nạn nhân từng mang những đôi giày đó. Đó cũng là mong muốn của chúng tôi nhằm kiếm tìm sự thay đổi, để sẽ không ai phải đi vào con đường đau khổ đó nữa”, anh Mauser cho biết.

7.000 đôi giày của trẻ em Mỹ thiệt mạng vì xả súng phủ kín trước quốc hội Mỹ - Ảnh 1Phóng to

7.000 đôi giày xuất hiện trước tòa nhà Quốc hội Mỹ. Ảnh: Getty

Theo thông cáo báo chí của Avaaz, con số 7.000 được lấy từ thống kê của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ. Tổ chức Avaaz cho biết cứ mỗi năm súng đạn đã giêt chết 1.300 đứa trẻ Mỹ.

Cùng với chiến dịch mang giày tới trước Quốc hội, khắp nước Mỹ, các phong trào biểu tình phản đối bạo lực súng đạn đang nổ ra mạnh mẽ.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
xả súngmỹquốc hội Mỹ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức