`

9 nhà báo thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liên tiếp tại Kabul

Thứ ba, 01/05/2018 | 07:11 GMT+7

Các nhà báo gặp nạn khi đang có mặt tại hiện trường vụ đánh bom thứ nhất để đưa tin và đã trở thành mục tiêu của vụ đánh bom liều chết thứ 2 xảy ra 40 phút sau đó.

Giới chức Afghanistan cho biết, trong số 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liên tiếp tại cùng một địa điểm ở thủ đô Kabul của nước này ngày 30/4 có 9 nhà báo, trong đó có phóng viên ảnh kỳ cựu của hãng tin AFP Shah Marai.

Đây là con số thương vong tồi tệ nhất đối với những người làm truyền thông trong một vụ tấn công đơn lẻ tại quốc gia này.

9 nhà báo thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liên tiếp tại Kabul - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ nổ thứ 2 tại Kabul. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công thứ nhất xảy ra vào 8h sáng (giờ địa phương), một kẻ đánh bom liều chết lái xe mô tô kích hoạt thiết bị nổ tại khu vực Shashdarak, thuộc quận Cảnh sát 9 của thành phố, gần tòa nhà Cơ quan tình báo Afghanistan (NDS).

Vụ nổ thứ hai xảy ra khoảng 40 phút sau đó bên ngoài tòa nhà Bộ Phát triển đô thị và nhà ở, khi các nhân viên đang vào văn phòng. Ngoài 25 người thiệt mạng còn có 49 người khác bị thương.

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực an ninh nghiêm ngặt với nhiều trụ sở của các phái đoàn ngoại giao. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng sau hai vụ nổ đẫm máu này.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
đánh bomISđánh bom tại Kabulkhủng bốđánh bom khủng bốphóng viên chiến tranh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức