`

AI có thể dự đoán chính xác tuổi thọ của người dùng nhờ ứng dụng iPhone

Thứ ba, 03/04/2018 | 09:41 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Các nhà khoa học Nga vừa tạo ra một thuật toán mới, dựa trên một ứng dụng theo dõi sức khỏe từ iPhone và dữ liệu di truyền học, sẽ cho biết bạn có thể sống đến bao nhiêu tuổi.

Hiện nay, các phương pháp ước tính tuổi thọ của con người hầu hết dựa trên các đặc điểm sinh lý như gen hoặc hệ tuần hoàn máu. Hạn chế lớn nhất của phương pháp này là không thể áp dụng trên quy mô rộng rãi và cũng chưa có tỷ lệ chính xác cao như mong muốn.

Các nhà khoa học Nga đã tạo ra một thuật toán dựa trên AI sử dụng tính năng theo dõi sức khỏe từ điện thoại và đồng hồ thông minh để ước tính tuổi thọ của bạn với độ chính xác cao hơn hẳn các phương pháp trong quá khứ.

AI có thể dự đoán chính xác tuổi thọ của người dùng nhờ ứng dụng iPhone - Ảnh 1Phóng to

AI có thể dự đoán chính xác tuổi thọ của bạn nhờ ứng dụng iPhone.

Nhóm nghiên cứu đã dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ về khảo sát sức khỏe tổng quát của người Mỹ, từ đó tìm ra mối liên quan giữa việc vận động thường xuyên với tuổi thọ con người. Các yếu tố này bao gồm thống kê thói quen đi bộ của bạn, tần suất vận động, thói quen đi ngủ, tập thể dục,… được phản ánh trong các thiết bị hỗ trợ như điện thoại, đồng hồ thông minh.

AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ dựa trên thống kê một tuần hoạt động của bạn, sau đó thông qua Gero Lifespan, một ứng dụng cho iPhone sử dụng các dữ liệu từ Apple Health, Fitbit và Rescuetime để dự đoán tuổi thọ.

Vì vậy, để đưa ra một con số mang tính chính xác cao, các bác sỹ sẽ sử dụng kết hợp ứng dụng di động và phân tích lâm sàng để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho các khách hàng, bệnh nhân của mình.

 Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Iphonetuổi thọứng dụngcông nghệNga
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức