`

Amazon đồng ý chuyển giao thông tin khách hàng cho chính quyền

Thứ tư, 24/01/2018 | 19:22 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thời gian tới, một số khách hàng từng bán hàng trên trang Amazon sẽ nhận được cuộc gọi từ chính quyền bang hỏi về các khoản thuế chưa trả trên hóa đơn.

Amazon đã đồng ý chuyển giao thông tin các khách hàng giao dịch trên hệ thống cho chính quyền bang Massachusetts, Mỹ, phục vụ công tác truy thu thuế. Theo chính sách của công ty, Amazon chỉ chịu trách nhiệm nghĩa vụ thuế với những món hàng bán trực tiếp, không có trách nhiệm với sản phẩm của bên thứ ba.

Amazon đã đồng ý chuyển giao thông tin các khách hàng giao dịch trên hệ thống cho chính quyền bang Massachusetts, Mỹ, phục vụ công tác truy thu thuế. Ảnh: VTV

Còn theo bà Margrethe Vestager - Cao ủy về vấn đề cạnh tranh của EU khẳng định Luxembourg đã ưu đãi về thuế một cách bất hợp pháp cho Amazon.  Theo đó, gần 3/4 lợi nhuận của Amazon đã không bị đánh thuế, kết luận theo một điều tra do EU thực hiện.

Trước đó, trong giai đoạn bị điều tra, Amazon đã chuyển lợi nhuận từ một công ty lẽ ra phải đóng thuế ở Luxembourg sang một công ty khác không phải đóng thuế. Theo EU, công ty này không có văn phòng và không có hoạt động kinh doanh.

Luxembourg bác bỏ kết luận điều tra trên, đồng thời khẳng định nước này đã áp dụng đúng các quy định về thuế.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Amazonbán hàng trực tuyếnchính quyền bangmỹkinh doanh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức