`

Amazon tuyên bố thành lập liên doanh chăm sóc sức khỏe

Thứ tư, 31/01/2018 | 16:15 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Liên doanh này được thành lập nhằm phục vụ chăm sóc y tế cũng như bảo hiểm cho hàng trăm nghìn nhân viên tại Mỹ, giúp giảm thiểu chi phi chăm sóc sức khỏe đối với họ.

Amazon, Berkshire Hathaway và JP Morgan đang cùng hợp tác, thông báo kế hoạch thành lập một công ty y tế với mục tiêu cắt giảm chi phí y tế cho người Mỹ và cải thiện dịch vụ y tế cho chính những người nhân viên của họ.

Amazon thành lập liên doanh y tế gây chấn động ngành chăm sóc sức khỏe Mỹ. Ảnh: Mashable

Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway, ông Warren Buffett, chỉ ra: “Việc chi phí y tế tăng quá cao đang gây hại cho kinh tế Mỹ.”

Ông cho biết: “Nhóm của chúng tôi không thể có ngay câu trả lời cho những gì đang diễn ra. Thế nhưng chúng tôi đồng thời cũng không chấp nhận để cho điều đó tiếp tục kéo dài. Chúng tôi tin rằng nếu cùng tập hợp sức mạnh trí tuệ và tài chính, chúng ta sẽ có thể ngăn chi phí y tế lên quá cao, đồng thời vẫn giúp cho bệnh nhân hài lòng với kết quả chữa bệnh.”

Được biết, liên doanh này được thành lập nhằm phục vụ chăm sóc y tế cũng như bảo hiểm cho hàng trăm nghìn nhân viên các tập đoàn trên tại Mỹ, giúp giảm thiểu chi phi chăm sóc sức khỏe đối với họ. Tuy nhiên, dù ba công ty trên mới chỉ đưa ra thông báo ngắn gọn nhưng chỉ riêng thông tin về vụ hợp tác đó cũng đủ khiến cho cổ phiếu của nhóm ngành y tế giảm mạnh trên sàn giao dịch các chỉ số tương lai. Cổ phiếu United Health giảm 7,1%; cổ phiếu Aetna giảm 3,7%; cổ phiếu Cigna giảm 5,1%.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
Amazonliên doanh y tếtập đòa Amazon
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức