`

An Giang: Phát hiện tình tiết mới trong vụ 3 công nhân xây dựng tử nạn trước Tết

Thứ tư, 13/02/2019 | 20:45 GMT+7

Căn nhà đang xây dựng nơi có 3 công nhân bị rơi chết trước Tết tuy có giấy phép xây dựng nhưng lại vi phạm về chiều cao quy hoạch cho phép.

Ngày 13/2, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 công nhân tử nạn xảy ra trước Tết Nguyên đán tại khu vực khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam, TP Châu Đốc.

Nhìn từ bên ngoài cũng có thể thấy được ngôi nhà có 3 công nhân tử nạn này đã vượt xa so với quy hoạch - Ảnh: Lao Động.

Cũng theo ông Tuấn, cách nay 2 ngày, lãnh đạo TP Châu Đốc có buổi làm việc với cơ quan Thanh tra để làm rõ tính chất vụ việc cũng như trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong công tác tham mưu, trật tự đô thị… Bởi lẽ, khu vực Núi Sam nằm trong quy hoạch về khu vực phòng thủ an ninh quốc phòng nên người dân và các doanh nghiệp chỉ được phép xây dựng nhà ở, khách sạn với chiều cao tương đương khoảng 3 tầng.

"Tuy nhiên, do địa phương muốn tăng tốc phát triển cơ sở hạ tầng xung quanh ngọn núi này nên đã đề xuất với UBND tỉnh cho phép nâng thêm chiều cao đối với các công trình xây dựng để thu hút các nhà đầu tư. Diện tích đất đai ở khu vực này vốn hạn hẹp mà chỉ cho phép xây dựng nhà ở hay khách sạn từ 2 đến 3 tầng thì rõ ràng là không đáp ứng nhu cầu vì khách du lịch đến đây lưu trú ngày càng cao", ông Tuấn đề xuất.

Còn theo ông Lâm Quang Thi, Bí thư Thành ủy TP Châu Đốc, cho biết khu vực xảy ra tai nạn lao động thuộc vùng lõi của khu du lịch Núi Sam nên người dân chỉ được phép xây dựng với chiều cao không vượt quá 13,6 m chứ không tính theo số tầng. Dựa vào quy hoạch này thì có thể nói là công trình đã vi phạm về chiều cao.

"Công trình này chắc chắn đã vi phạm về chiều cao nhưng chưa rõ cụ thể bao nhiêu. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang làm rõ sai phạm này là do chủ đầu tư công trình hay do đơn vị cấp phép. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã đề nghị thanh tra làm rõ trách nhiệm của các đơn vị chức năng có liên quan. Khi có kết quả điều tra cuối cùng thì sẽ căn cứ vào đó xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật", ông Thi khẳng định.

Vào khoảng 7h sáng 21/1 tại công trình xây dựng khách sạn (thuộc khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam, TP Châu Đốc) đã xảy ra vụ việc 3 công nhân rơi từ tầng 4. Hậu quả làm 2 công nhân tử vong tại chỗ, công nhân còn lại bị thương nặng.

Được biết, 2 nạn nhân tử vong là anh Trần Quang Khải (39 tuổi, ngụ thị xã Tân Châu, An Giang) và chị Nguyễn Thị Bé Phương (27 tuổi, ngụ TP Châu Đốc, An Giang). Nạn nhân còn lại bị thương nặng là anh Nguyễn Văn Út (41 tuổi, ngụ huyện An Phú, An Giang)

Minh Minh (T/h)

Tin tài trợ
Công nhânxây dựngtử vongvi phạmquy hoạch
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức