`

Anh cân nhắc áp dụng chính sách tăng thuế với Facebook và Google

Thứ tư, 03/01/2018 | 10:32 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Dự kiến khoản tiền thu về sẽ được đầu tư ngược lại cho các kế hoạch nâng cao nhận thức của xã hội về những nguy hiểm, tác hại xấu có thể có khi sử dụng Internet.

Nước Anh đang cân nhắc tiến hành áp dụng các chính sách thuế đặc biệt cho những "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ như Google và Facebook.

Trước đó, một quan chức của Chính phủ Anh đã cáo buộc các hãng công nghệ bán dữ liệu của người dùng nhưng lại không cung cấp cho chính phủ và buộc họ phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ cho các chương trình chống khủng bố, giám sát và các hoạt động an ninh khác. Và quan chức này cũng tin rằng các hãng này luôn đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn của công chúng.

Anh cân nhắc áp dụng chính sách tăng thuế với Facebook và Google - Ảnh 1Phóng to

Chính phủ Anh tuyên bố sẽ tiến hành áp dụng các chính sách thuế đặc biệt nếu các hãng này không có thiện chí hợp tác như hiện nay. 

Đáp lại, người phát ngôn của Facebook tin rằng chính phủ Anh hoàn toàn không có cơ sở khi nhận định hãng đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn của công chúng, đặc biệt trong cuộc chiến chống khủng bố. Trong một email gửi đi, ông nhấn mạnh rằng Facebook đã đầu tư hàng triệu bảng vào con người và công nghệ để xác định cũng như loại bỏ các nội dung khủng bố xuất hiện trên mạng xã hội này.

Facebook cho biết họ đã loại bỏ 83% các nội dung khủng bố đưa lên mạng xã hội trong vòng một giờ sau khi được tìm thấy. Hãng cũng cho biết có kế hoạch tăng cường gấp đôi nhân lực vào đội an ninh lên con số 20,000 trong năm 2018. Trong khi đó người đại diện YouTube của Google nhấn mạnh trong năm 2017 hãng đã có những bước tiến quan trọng đầu tư vào công nghệ học máy, tuyển thêm người đánh giá, xây dựng mối quan hệ hợp tác với các chuyên gia

Mặc dù vậy, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ tiến hành áp dụng các chính sách thuế đặc biệt nếu các hãng này không có thiện chí hợp tác như hiện nay, tuy nhiên kế hoạch chi tiết về các khoản thuế vẫn chưa được công bố cụ thể.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
FacebookGooglethuế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức