`

Anh kêu gọi đánh thuế cốc giấy dùng một lần

Thứ hai, 08/01/2018 | 20:15 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Các nghị sỹ Anh đề xuất áp thuế 25 xu (tương đương 0,34 USD) đối với cốc giấy sử dụng một lần; số tiền thu được có thể được sử dụng để hỗ trợ các cơ sở tái chế.

Các nhà lập pháp đang kêu gọi chính phủ Anh áp thuế đối với sản phẩm cốc giấy dùng một lần hoặc tái chế toàn bộ số cốc giấy đã qua sử dụng vào năm 2023 hoặc cấm hoàn toàn.

Giới lập pháp Anh đã kêu gọi chính phủ áp thuế đối với sản phẩm cốc giấy dùng một lần. Ảnh: DailyMail

Báo cáo công bố ngày 5/1 của một ủy ban môi thường thuộc Quốc hội cho biết có khoảng 2,5 tỷ cốc giấy được sử dụng ở Anh mỗi năm, song chỉ có chưa tới 0,25% trong đó được tái chế.

Các nghị sỹ Anh đề xuất áp thuế 25 xu (tương đương 0,34 USD) đối với cốc giấy sử dụng một lần.

Bên cạnh đó, các nghị sỹ cũng hối thúc các bộ trưởng đặt mục tiêu tái chế toàn bộ số cốc giấy đã qua sử dụng vào năm 2023 và nếu mục tiêu này không đạt được, chính phủ cần cân nhắc ban hành lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng cốc giấy dùng một lần.

Hiện đề xuất trên vẫn đang trong quá trình soạn thảo và trong lúc chờ đợi, một số quán đã thử nghiệm việc khuyến khích người dùng mang theo những chiếc cốc giấy có thể tái chế để mua cà phê. Họ sẽ được giảm 50 xu mỗi lần mua, vừa tiết kiệm chi phí vừa ít nhiều bảo vệ môi trường.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
thuế môi trườngmôi trườngbảo vệ môi trường
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức