`

Apple bị đòi bồi thường 600.000 USD vì iPhone 6 phát nổ, thiêu cháy cả căn nhà

Thứ ba, 06/03/2018 | 10:28 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Apple có thể phải trả khoản bồi thường lên tới 600 nghìn USD do chiếc iPhone 6 phát nổ và thiêu rụi căn nhà của một cặp vợ chồng người Canada.

Cặp vợ chồng Cathy và Ian Finley cho biết vụ hỏa hoạn đã thiêu trụi ngôi nhà của họ hồi tháng 10/2016. Nông trại này vốn được sử dụng cho trẻ nhỏ tham quan và các tour du lịch bền vững. Sự cố trên khiến đôi vợ chồng phá sản, buộc phải đóng cửa toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Mặc dù nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa thực sự rõ ràng nhưng lính cứu hỏa cho rằng chiếc iPhone 6 chính là thủ phạm vào thời điểm đó đang được sạc trong phòng khách. Phía cảnh sát tin rằng chiếc smartphone này đã quá nhiệt khiến ghế sofa bốc cháy dẫn tới cháy phòng khách rồi lan ra cả khu nhà.

Apple bị đòi bồi thường 600.000 USD vì iPhone 6 phát nổ, thiêu cháy cả căn nhà - Ảnh 1Phóng to

Apple bị đòi bồi thường thiệt hại 600.000 USD cho vụ hỏa hoạn trên diện rộng tại Canada. Ảnh: CBC

“Vào cái ngày xảy ra hỏa hoạn, chiếc iPhone 6 của tôi dở chứng. Nó bị trục trặc suốt. Sau khi để điện thoại trong phòng và ra ngoài cho dê ăn, chỉ một lát sau đó tôi thấy khói bốc lên từ ngôi nhà”, hãng tin CBC dẫn lời Cathy Finley cho biết.

Được biết, toàn bộ hoạt động kinh doanh của vợ chồng Cathy và Ian Finley đã được mua bảo hiểm. Cả hai nhận được 600.000 từ công ty bảo hiểm mặc dù không phải tất cả thiệt hại đều được đền bù. Tuy nhiên, giờ đây, hai vợ chồng đòi Apple phải đền bù 600.000 cho phần thiệt hại không thuộc danh mục bảo hiểm. 

Cặp vợ chồng khẳng định, Apple đang làm việc với hãng bảo hiểm nhưng tiến triển trong đàm phán giữa hai bên có vẻ rất chậm. Về phía Apple, công ty muốn tự kiểm tra chiếc iPhone 6 đã gây ra hỏa hoạn. Tuy nhiên trước đó đã có một công ty tư nhân thực hiện điều này.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
Iphoneiphone phát nổnổ iphoneApple
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức