`

Apple cam kết hoàn tiền chênh lệch nếu người dùng thay pin iPhone trong 30 ngày qua

Thứ sáu, 05/01/2018 | 10:10 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Apple vừa đưa ra thông báo nếu người dùng nào đã thay pin iPhone trong vòng 30 ngày qua được quyền đến các trung tâm bảo hành được hãng này ủy quyền để lấy lại tiền chênh lệch.

Liên quan đến bê bối làm chậm pin iPhone, hãng Apple đã chính thức đưa ra lời xin lỗi đến người dùng toàn thế giới và công bố chương trình giảm giá khi thay pin iPhone để xoa dịu sự tức giận của người dùng.

Bên cạnh lời xin lỗi, Apple cũng đưa ra chính sách hỗ trợ người dùng iPhone. Theo đó, người dùng thay vì phải thay pin iPhone với giá 79 USD (1,7 triệu đồng) sẽ được giảm giá chỉ còn 29 USD (660 ngàn đồng). Chương trình đã được bắt đầu từ đầu tháng 1/2018 tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Để tỏ thiện chí cầu thị của mình hơn nữa, Apple cũng đưa ra chính sách hỗ trợ người dùng nào đã thay pin iPhone trong vòng 30 ngày qua được quyền đến các trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền để lấy lại tiền chênh lệch là 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng).

Apple cam kết hoàn tiền chênh lệch nếu người dùng thay pin iPhone trong 30 ngày qua - Ảnh 1Phóng to

30 ngày qua, người dùng nào đã thay pin iPhone sẽ được hoàn tiền chênh lệch 50 USD.

Trước đó, một số người dùng đem iPhone của mình đến thay pin thì bị các trung tâm bảo hành từ chối vì pin của họ chưa xuống dưới mức 80%. Apple ngay sau đó đã thông báo các iPhone 6 trở lên đều được thay pin với giá 29 USD kể cả khi của máy chưa xuống dưới 80%.  

Những chiếc iPhone 6S nằm trong danh sách bị ảnh hưởng do lỗi sập nguồn của Apple sẽ được thay pin miễn phí theo chính sách từ năm 2016. Để biết được chiếc iPhone 6s nào nằm trong diện thay pin miễn phí thì người dùng cần đem máy tới trung tâm bảo hành để kiểm tra tình trạng sử dụng, IMEI và đời máy.

Chương trình giảm giá thay pin này được áp dụng sớm hơn dự kiến. Trước đó, Apple dự định cuối tháng 1 mới đưa chương trình vào hoạt động. Tuy nhiên, sự tức giận của số đông người dùng và hàng loạt đơn kiện nhắm vào Apple đã khiến hãng phải đẩy nhanh thời gian lên.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
thay pin miễn phíAppleIphone
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức