`

Apple đã tìm ra cách đối phó với công cụ hack iPhone

Thứ năm, 10/05/2018 | 14:56 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Apple tìm ra một cách đối phó khá hiệu quả đối với GrayKey được cho là có khả năng hack mọi iPhone.

Theo thông tin từ Apple, hàng này đang tiến hành thử nghiệm phiên bản iOS tiếp theo mang mã 11.4. Ở bản nâng cấp này, hệ điều hành iOS đã được tích hợp thêm chế độ USB Restricted Mode (hạn chế USB) nhằm chống lại khả năng iPhone bị xâm nhập trái phép thông qua cổng Lightning. Nếu sử dụng cổng Lightning khi chưa mở khóa iPhone, iOS 11.4 sẽ vô hiệu hóa cổng này khoảng một tuần.

Cách làm này dùng để đối phó với cỗ máy GrayKey sử dụng cáp cắm vào cổng Lightning để hack mật khẩu (passcode) iPhone.

GrayKey, công cụ hack iPhone toàn năng.

GrayKey có hai đường cáp Lightning riêng, được cho là có khả năng hack hai iPhone cùng lúc. Tùy theo độ khó của passcode, thời gian giải mã mất vài tiếng tới vài ngày. Khi kết nối với iPhone, GrayKey sẽ cài đặt phần mềm để khôi phục passcode điện thoại.

GrayKey chỉ mới chỉ được bán cho cơ quan bảo vệ pháp luật của Mỹ như lực lượng cảnh sát, FBI, CIA... Do tính chất nhạy cảm, công cụ này không phổ biến ra bên ngoài.

FBI từng thuê một công ty bảo mật Israel mở khóa iPhone 5C với giá 1 triệu USD. GrayKey có giá dao động 15.000-30.000 USD.

Với giá 15.000 USD, người dùng chỉ có thể bẻ khóa iPhone 300 lần (thiết bị buộc phải kết nối tới máy chủ nhà sản xuất). Bản 30.000 USD sẽ cho phép bẻ khóa iPhone vĩnh viễn.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
GrayKeyApplecách đối phóvới công cụhack iphone
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức