`

Apple phát triển ba mẫu Mac mới sử dụng chip riêng

Thứ tư, 31/01/2018 | 14:18 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Báo cáo từ Bloomberg tiết lộ rằng Apple đang làm việc với ba sản phẩm Mac mới với chip tùy chỉnh riêng, trong khi vẫn xem Intel như là bộ xử lý chính.

Apple được cho là đang tính chuyện mở rộng hơn nữa phạm vi làm việc của chip ARM tùy chỉnh từ công ty bằng cách áp dụng nó đến các máy Mac mới trong năm nay.

Theo Neowin, Apple đã từ từ mở rộng quá trình thiết kế chip của mình kể từ khi A4 ra mắt vào năm 2010, và mới nhất là A11 Fusion trên loạt iPhone 2017. Không dừng lại ở đó, công ty cũng tạo ra GPU và chip trí tuệ nhân tạo (AI) riêng. Đó là bản lề để hãng tính chuyện mang bộ xử lý tùy chỉnh lên máy Mac sắp tới.

Apple phát triển ba mẫu Mac mới sử dụng chip riêng - Ảnh 1Phóng to

Apple đã từ từ mở rộng quá trình thiết kế chip của mình kể từ khi A4 ra mắt vào năm 2010. Ảnh: Macworld UK

Báo cáo từ Bloomberg tiết lộ, ngay từ bây giờ, chỉ có MacBook Pro và iMac Pro chứa chip ARM tùy chỉnh để đảm bảo an toàn hơn.

MacBook Pro chứa một chip T1 có chức năng xử lý Touch Bar và cảm biến Touch ID, cho phép lưu trữ dấu vân tay của bạn trong vùng an toàn thay vì trên ổ SSD của máy tính. Còn iMac Pro cung cấp chip T2 nhằm mã hóa dữ liệu theo thời gian thực và xử lý nhiều tiến trình hơn so với T1, bao gồm những thứ như micro, máy ảnh và quạt làm mát.

Được biết, việc tạo chip riêng là điều không quá bất ngờ khi Apple đang tìm kiếm cách để giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip bên ngoài bằng cách từ từ đưa chip riêng vào thiết bị của mình.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
AppleChipMacMacBook Air.
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức